Niềng răng bằng nhựa là gì?

Niềng răng bằng nhựa là phương pháp được thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại, nhằm dịch chuyển răng về những vị trí như ý muốn. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp này ở bài viết dưới đây. 

Niềng răng bằng nhựa là gì?

Khi răng mọc bị lệch lạc, niềng răng chính là giải pháp cần thiết. Có như vậy mới khắc phục được khuyết điểm răng, phòng tránh các bệnh về răng miệng và tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt. Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, mỗi loại có một ưu điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Niềng răng bằng nhựa là gì? -1

Niềng răng bằng nhựa *

Niềng răng bằng nhựa hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp sử dụng các khay có đặc tính trong suốt để giúp răng đều hơn trong suốt quá trình điều trị. Với phương pháp này, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, một nụ cười duyên dáng mà không gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của bạn trong thời gian thực hiện.

So sánh niềng răng bằng nhựa và niềng răng truyền thống

Hiện nay, niềng răng bằng nhựa được xem là phương pháp được ưa chuộng nhất. Khác với những phương pháp niềng răng thông thường, bạn phải mang mắc cài trong quá trình điều trị. Do đó, cảm giác vướng víu, khó chịu khi ăn uống, thức ăn bị vướng vào mắc cài .v.v.. là điều khó tránh khỏi. Không những vậy, phương pháp niềng răng truyền thống còn không mang lại tính thẩm mỹ cao, đây là một yếu tố gây ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người. Để đáp ứng những nhu cầu có một hàm răng đẹp của bạn, các yếu tố về thẩm mỹ được nâng cao kết hợp với những đặc tính tiện dụng giúp bạn thoải mái trong suốt thời gian điều trị thì niềng răng bằng nhựa đã ra đời.

Niềng răng bằng nhựa là gì? -2

Ưu điểm niềng răng bằng nhựa

Với các khay bằng nhựa có đặc tính trong suốt, niềng răng bằng nhựa sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên tâm trong quá trình điều trị. Phương pháp này sẽ giúp răng bạn dịch chuyển từ từ, sắp xếp các răng lệch lạc trở nên đều đặn và ngay ngắn trên cung hàm. Sau 2 tuần bạn sẽ thay khay mới một lần, mỗi lần đeo khay mới bạn sẽ có cảm thấy răng mình hơi chặt và khó chịu, cảm giác đó chứng tỏ răng bạn đang di chuyển qua vị trí mới.

Niềng răng bằng nhựa giúp bạn có thể giao tiếp một cách thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề thẩm mỹ hay lo sợ người khác bắt gặp mình đang niềng răng. Tháo khay ra để ăn các món ăn ưa thích rồi vệ sinh răng miệng và khay sạch sẽ rồi mang khay trở lại. Với phương pháp này, việc vệ sinh răng miệng của bạn sẽ trở nên dễ dàng, giúp bạn vừa có một hàm răng vừa đẹp vừa khỏe mạnh sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Niềng răng bằng nhựa là gì? -3

Hàm răng đẹp và khoẻ mạnh sau khi niềng

Bạn Trúc Ly thân mến! Giờ đây bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: niềng răng bằng nhựa là gì? Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như mong muốn!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp