GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

4 răng khôn mọc lệch – Hướng giải quyết từ nha khoa

4 răng khôn mọc lệch khiến khổ chủ gặp không ít phiền toái trong sinh hoạt. Thậm chí chúng còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mọc răng. Vậy cụ thể, răng khôn mọc lệch nhiều như vậy có nguy hiểm gì và xử lý thế nào cho an toàn?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Chúng có kích cỡ khá lớn, mọc từ từ chậm rãi và gây nên nhiều biến chứng. Trên thực tế, 4 răng khôn rất ít khi mọc cùng lúc nhưng nếu trường hợp này diễn ra thì hiện tượng 4 răng khôn mọc lệch là điều dễ hiểu. Bởi chúng không thể cùng nhú thẳng lên tại “vùng đất chật hẹp” còn thừa lại trên cung hàm.

4 răng khôn mọc lệch - Hướng giải quyết từ nha khoa 1
Răng khôn mọc khá muộn và mọc một cách chậm rãi*

4 răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nếu từng trải qua quá trình mọc răng khôn, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ám ảnh với những cơn đau nhức răng, nướu dữ dội. Có nhiều trường hợp răng khôn đau dai dẳng còn khiến cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng. Đó là chưa kể đến các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây biến chứng.

Nếu việc mọc 1 – 2 chiếc răng khôn mang đến bạn những phiền toái thì khi 4 chiếc răng số 8 này cùng nhú lên, những phiền toái đó còn tăng gấp bội. Răng khôn mọc ở độ tuổi 18 – 25. Lúc này răng và xương hàm đã ổn định, cung hàm không còn khả năng thay đổi về kích thước. Do đó, việc răng khôn mọc thẳng cả 4 chiếc là điều khá hi hữu.

Khi cả 4 răng khôn mọc lệch trên cung hàm, cảm giác đau nhức và các biến chứng còn tăng lên gấp bội. Đầu tiên, người bệnh cảm thấy khó khăn trong các hoạt động ăn uống, đau nhức cơ hàm, đau đầu, biếng ăn… trong nhiều ngày liền gây suy nhược cơ thể.

4 răng khôn mọc lệch - Hướng giải quyết từ nha khoa 2
Răng khôn mọc lệch phức tạp gây nên nhiều biến chứn nguy hại*

Răng khôn nằm gần sát má nên khi mọc lệch có nhiều khả năng làm viêm cơ má, hàm. Răng khôn nằm ngay cạnh răng số 7 – chiếc răng nắm giữ chức năng ăn uống quan trọng. Khi răng số 7 bị tác động còn gây ảnh hưởng đến nướu và các răng hàm khác.

Hướng giải quyết 4 răng khôn mọc lệch

Từ những phân tích ở trên cho thấy, việc 4 răng khôn mọc lệch gây rất nhiều nguy hiểm không chỉ cho răng miệng mà còn tác động xấu đến sức khỏe. Do vậy, nếu không may gặp phải trường hợp này, người bệnh cần tức tốc đến trung tâm nha khoa để nha sĩ có những hướng xử lý, can thiệp kịp thời.

Giải pháp thông thường

Với những trường hợp răng khôn mọc lệch được phát hiện sớm, chưa gây tác động gì đến răng khác, các bộ phần khác, bác sĩ làm sạch răng khôn, áp dụng các biện phát hạn chế đau nhức và định hướng mọc lại cho răng. Mục đích là để cứu vãn răng khôn, tạo điều kiện cho răng mọc thẳng, hoàn chỉnh.

4 răng khôn mọc lệch - Hướng giải quyết từ nha khoa 3
Nhổ răng được chỉ định với các trường hợp sai lệch răng khôn phức tạp*

Chỉ định nhổ răng khôn

Với những trường hợp răng khôn mọc lệch phức tạp hoặc sự lệch lạc của chiếc răng này đã tác động không tốt, gây ra nhiều biến chứng khác, bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ bỏ răng. Tuy nhiên, để phòng ngừa các biến chứng diễn ra, bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị, xử lý các vấn đề nha khoa khác, đảm bảo răng miệng ổn định trở lại rồi mới tiến hành tiểu phẫu loại bỏ răng khôn.

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng 4 răng khôn mọc lệch của mỗi người mà bác sĩ nha khoa có những biện pháp điều trị khác nhau. Người bệnh có thể yên tâm bởi việc nhổ bỏ chiếc răng khôn diễn ra an toàn trong điều kiện vô trùng, áp dụng quy trình đạt chuẩn và hạn chế tối đa những tổn thương, đau nhức trong quá trình thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN