GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng cửa bị thưa có đảm bảo kết quả không?

Bọc răng cửa bị thưa là giải pháp khắc phục thẩm mỹ nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay, Sau khi bọc sứ, khoảng trống giữa các răng cửa sẽ sát khít nhau, hàm răng đồng đều, cải thiện được thẩm mỹ một cách an toàn, nhanh chóng. Tuy vậy, vẫn có một số lo ngại cho rằng răng cửa thưa nên thực hiện niềng răng thẩm mỹ sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Bọc rang su chỉ thích hợp khi tình trạng răng thưa nhẹ. Thực hư điều này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Khi tìm một phương pháp chỉnh hình các khiếm khuyết của răng, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến niềng răng. Mặc dù khắc phục tối đa nhược điểm của răng nhưng nó lại mất quá nhiều thời gian nắn chỉnh răng, những người có công việc bận rộn sẽ không thích hợp. Vậy, khi răng cửa thưa bọc răng sứ có hiệu quả không?

Bọc răng cửa bị thưa có đảm bảo kết quả không?
Bọc răng cửa bị thưa hiệu quả bất ngờ*

Nguyên nhân răng cửa bị thưa

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng răng cửa bị thưa là do sự mất cân đối giữa độ rộng khuôn răng với xương hàm. Khi tổng kích cỡ chiều ngang của những răng nhỏ nhiều hơn độ rộng của khung xương. Vì thế chúng không thể sát khít vào nhau để lấp khoảng trống do khung hàm gây ra.

Yếu tố bẩm sinh cũng là nguyên nhân bọc răng cửa bị thưa, thiếu mầm răng, viêm nướu, các bệnh lý nha chu khiến mô nướu bị tổn thương, dẫn đến viêm nhiễm, lâu ngày gây tiêu xương răng. Khi mô nướu không còn sự nâng đỡ sẽ có xu hướng tụt xuống, tình trạng này sẽ khiến răng thưa.

Bọc răng cửa bị thưa có đảm bảo kết quả không?
Kỹ thuật tốt sẽ giúp phục hình răng tốt*

Bọc răng cửa bị thưa có hiệu quả không?

Răng thưa là khiếm khuyết răng phổ biến, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra các bệnh lý do thức ăn dễ mắc vào kẽ hở, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi gây bệnh. Bọc răng cửa bị thưa là giải pháp luôn được chỉ định nếu tình trạng hở không quá nặng, các răng đồng đều và người bệnh muốn cải thiện trong thời gian ngắn.

Để bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật, mão răng được chế tác dựa trên kích thước chuẩn của răng thật, có màu sắc, hình dáng và thẩm mỹ tương đương răng ban đầu. Cuối cùng, mão sứ được lắp lên cùi răng, giúp bảo vệ răng thật và phục hình thẩm mỹ răng bị thưa hiệu quả. Kỹ thuật bọc răng sứ nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và có thể chỉnh hình lại dáng răng cân đối với khuôn hàm. Vì vậy, bạn không cần lo ngại hiệu quả của phương pháp này nữa nhé.

Để bạn yên tâm hơn về giải pháp bọc răng cửa bị thưa này, chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm như sau:

– Kỹ thuật thực hiện không phức tạp, nhanh chóng, chỉ sau 2-3 lần hẹn bác sĩ là hoàn thành.

– Hiệu quả thẩm mỹ cao, răng cửa thưa được phục hình sát khít tự nhiên.

– Răng sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước tương đương răng thật, thậm chí có thể chịu lực gấp 5 lần răng thật.

– Chức năng ăn nhai được cải thiện, thoải mái như răng thật.

Tuy nhiên, vì cần phải mài răng thật để làm trụ răng nên cần bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện chuẩn xác để không xâm lấn đến ngà răng. Đối với niềng răng, sau khi thực hiện có thể duy trì kết quả vĩnh viễn nhưng với răng sứ, sau 10-20 năm, bạn phải phục hình lại. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tốn kém chi phí và thời gian.

Bọc răng cửa bị thưa có đảm bảo kết quả không?
Cải thiện thẩm mỹ hiệu quả nếu bọc răng sứ*

Bọc răng cửa bị thưa loại nào tốt?

Có 2 loại răng sứ cho bạn lựa chọn để bọc răng cửa bị thưa đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại sở hữu ưu nhược điểm khác nhau như:

– Răng sứ kim loại: Có cấu tạo với lớp sườn bên trong bằng hợp kim, kim loại và lớp sứ trắng phủ bên ngoài. Mặc dù răng sứ kim loại có màu sắc tương đồng với màu răng thật, độ bền tốt, ăn nhai chắc chắn nhưng hiệu quả thẩm mỹ không lâu. Sau 3-4 năm sử dụng, lớp sườn bên trong sẽ bị oxy hóa với axit có trong khoang miệng, viền nướu xuất hiện tình trạng đen, xỉn màu.

– Răng sứ toàn sứ: Được làm 100% từ sứ nguyên chất, không lẫn tạp chất nên thẩm mỹ cao, không bị đen viền nướu. Nhiều loại răng sứ cao cấp có màu sắc tự nhiên, nếu chăm sóc có thể bảo quản đến 25 năm. Tuy nhiên, gia rang su cao hơn răng sứ kim loại, nên với những người quan tâm chi phí bọc sứ sẽ rất khó khăn để lựa chọn.

Bọc răng cửa bị thưa nếu muốn hiệu quả như mong đợi cần phải thực hiện tại một địa chỉ uy tín. Bác sĩ cần phải có kỹ thuật tốt, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm răng sứ cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại mói giúp phục hình an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN