GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thông tin cần biết – Bọc răng hàm bị sâu có đau không?

Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Khi răng hàm bị sâu, chức năng ăn nhai sẽ suy giảm, tình trạng đau nhức kéo dài khiến sinh hoạt của người bệnh cũng bị ảnh hưởng. Nếu không tìm được giải pháp khắc phục kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Bọc răng sứ chính là giải pháp được nhiều bác sĩ chỉ định để ngăn chặn lỗ sâu, phục hình chức năng ăn nhai của răng hàm hiệu quả nhất. Tuy vậy, quy trình thực hiện có đau đớn không là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bọc răng sứ là giải pháp giúp hàm răng mắc các khiếm khuyết, bệnh lý sâu răng được phục hình lại một cách nhanh chóng. Bằng cách mài cùi răng thật sau đó gắn mão sứ lên trên răng, giúp lỗ sâu không thể phát triển thêm đồng thời việc ăn nhai của người bệnh cũng dễ dàng hơn. Vì phải trải qua điều trị răng sâu, mài cùi răng nên việc đau đớn là điều mà bệnh nhân e ngại khi lựa chọn. Một số thông tin cần biết về bọc răng hàm bị sâu có đau không dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Thông tin cần biết - Bọc răng hàm bị sâu có đau không?
Bọc răng hàm bị sâu có đau không*

Thông tin về bọc răng hàm bị sâu

Khi nào nên bọc răng hàm bị sâu

Trước khi tìm hiểu về bọc răng hàm bị sâu có đau không, bạn cần phải hiểu rõ về trường hợp có thể áp dụng bọc răng sứ và quy trình thực hiện. Chỉ khi hiểu rõ những thông tin này mới có thể tránh được những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Bọc răng hàm bị sâu thường phụ thuộc vào tình trạng răng sâu và vị trí bị sâu. Bác sĩ sẽ dựa vào những yếu tố này để đưa ra chỉ định có nên bọc sứ hay không:

– Tình trạng răng sâu: Khi răng sâu mới chớm, vùng bị sâu ít thì bọc răng hàm thường rất ít được chỉ định mà thay vào đó là hàn trám răng. Phương pháp này giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí, không gây đau đớn. Tuy nhiên, nếu răng sâu nặng, đặc biệt là đã bị chết tủy thì tốt nhất nên bọc răng sứ, có thể bảo tồn răng thật, duy trì chức năng ăn nhai của răng hàm.

– Vị trí bị sâu: Nếu phần răng sâu ở mặt rìa hay cạnh răng thì nên bọc răng sứ. Nếu phần sâu cần nạo ăn sâu vào lõi răng và vết sâu bị rỗng nhiều thì bọc răng sứ rất khó khăn. Vì vậy, muốn biết bọc răng hàm bị sâu có đau không, bạn cần trải qua thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa uy tín.

Thông tin cần biết - Bọc răng hàm bị sâu có đau không?
Răng hàm bị sâu khiến ăn nhai gặp khó khăn*

Quy trình bọc răng hàm bị sâu

Bọc răng hàm bị sâu tiến hành bằng việc sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để nạo sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cùng kỹ thuật tốt để làm sạch những mô răng bị bệnh, mầm bệnh lưu trú trong răng, tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi đã bọc sứ.

Răng sau khi làm sạch sẽ được mài cùi, lấy dấu hàm để chế tác mão răng sứ có kích cỡ, màu sắc, hình dáng tương đương răng thật. Sau khi hoàn thành công đoạn chế tác, răng sứ sẽ được gắn lên phần răng đã mài cùi, bác sĩ điều hỉnh khớp cắn và hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng sứ đúng cách.

Bọc răng hàm bị sâu có đau không?

Thông thường, đối với thao tác chữa tủy, vì xâm lấn đến buồng tủy nên việc đau nhức sẽ xảy ra và không thể tránh khỏi. Ngoài ra, quá trình mài cùi răng cũng khiến răng ê buốt, tình trạng này ở mức độ nhẹ hay nặng đều phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ điều trị. Nếu tay nghề kém, kỹ thuật không cao có thể làm xâm lấn đến mô răng thật, gây chảy máu, đau nhức kéo dài thậm chí là làm chết tủy, lộ ngà răng.

Thông tin cần biết - Bọc răng hàm bị sâu có đau không?
Quy trình bọc răng sứ cho răng hàm*

Bên cạnh đó, vị trí răng hàm là vị trí rất khó để can thiệp các biện pháp nha khoa dễ dàng, do nó nằm bên trong cùng của hàm nên cần bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Bọc răng hàm bị sâu có đau không không thể xác định chính xác được, vì thế bạn cần cân nhắc chọn nha khoa phù hợp, chất lượng để quá trình thực hiện an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN