GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ bị đau nhức nguyên nhân chính do đâu?

Bọc răng sứ bị đau do nhiều nguyên nhân gây ra, để khắc phục được tình trạng này điều cần phải làm đó là xác định chính xác nguyên nhân. Bọc răng sứ giúp phục hình lại hàm răng bị ố vàng, nhiễm màu hoặc sứt mẻ,…khôi phục lại tính thẩm mỹ và ăn nhai. Tuy nhiên, nếu lựa chọn thực hiện tại nha khoa kém chất lượng, kết quả có thể sẽ không như bạn mong đợi. Cùng theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân gây đau nhức sau khi bọc sứ và cách khắc phục như thế nào nhé.

Trước khi bọc răng sứ, thường bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể cho bệnh nhân rồi mới có chỉ định phục hình phù hợp. Bên cạnh những lo lắng về mài cùi răng, mão sứ hay chi phí bọc răng sứ thì những biến chứng nếu case phục hình thất bại cũng được bệnh nhân quan tâm hàng đầu.

Bọc răng sứ bị đau nhức nguyên nhân chính do đâu?
Bọc răng sứ bị đau*

Nguyên nhân chính khiến bọc răng sứ bị đau

Điều trị bệnh lý không dứt điểm

Nếu bệnh nhân mắc phải bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng, cao răng quá nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh trước để giúp quá trình bọc răng sứ có kết quả tốt nhất. Mặc dù đây là một vấn đề đơn giản nhưng để tuổi thọ của răng sứ kéo dài, tránh đau nhức, khó chịu và biến chứng bệnh lý sau này thì quy trình điều trị này rất quan trọng.

Bước điều trị bệnh sẽ củng cố cho việc bọc răng sứ diễn ra an toàn, tránh biến chứng, loại bỏ vi khuẩn có trong khoang miệng. Đối với những trường hợp nặng, bác sĩ cần phải chụp X-quang để biết rõ diễn biến của bệnh đến đâu trước khi mài cùi và lắp mão sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ bị ê buốt sẽ xảy ra khi răng không được điều trị hết bệnh lý. Tủy bị viêm do răng sâu gây ra vẫn còn sẽ dẫn đến hoại tử, kích ứng đến ống tủy, xung truyền vào các dây thần kinh làm cho người bệnh đau nhức kéo dài.

Ngoài ra, sâu răng không được nạo sạch khiến vết sâu còn tồn đọng, khi chụp răng sứ lên cùi răng sẽ kích ứng tủy, nếu để lâu ngày bệnh viêm tủy xảy ra, thậm chí cùi răng lung lay gây mất răng.

Bọc răng sứ bị đau nhức nguyên nhân chính do đâu?
Đau nhức do điều trị bệnh lý chưa hết*

Kỹ thuật phục hình răng sứ kém

Nguyên nhân tiếp theo khiến bọc răng sứ bị đau nữa là kỹ thuật phục hình của bác sĩ điều trị. Theo đúng quy trình chuẩn, sau khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng thử, kiểm tra và điều chỉnh đến khi có khớp cắn chuẩn, bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không khó chịu mới cố định răng sứ.

Nếu thao tác chỉnh mão răng sứ không được thực hiện chuẩn xác sẽ gây nên cảm giác cộm cấn, khó chịu, việc đau nhức có thể xảy đến mỗi khi ăn nhai. Bên cạnh đó, kỹ thuật phục hình không sát khít giữa cùi răng và mão sứ còn khiến thức ăn mắc vào kẽ hở, gây sâu răng, vi khuẩn phát triển gây hôi miệng.

Từ những nguyên nhân trên, nhận thấy rằng nó đều xuất phát từ địa chỉ nha khoa, vì vậy, trước khi bọc răng sứ, bệnh nhân cần chọn lựa cơ sở uy tín, chất lượng nhất để làm răng sứ. Chỉ khi đó thì kết quả mới thành công, biến chứng mới không xảy ra được.

Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị đau 

Nếu không may xảy ra bọc răng sứ bị đau, việc bệnh nhân cần làm là đến tái khám ngay tại nha khoa uy tín, xác định nguyên nhân gây đau để có phương pháp khắc phục kịp thời. Sau khi xác định nguyên nhân, thông thường bác sĩ sẽ tháo mão sứ để kiểm tra, thực hiện lắp răng sứ mới cho người bệnh. Nếu nguyên nhân là do bệnh lý, cần điều trị hết hẳn mới lắp mão sứ, bệnh nhân phải mất vài ngày để phục hồi hàm răng mới.

Bọc răng sứ bị đau nhức nguyên nhân chính do đâu?
Kỹ thuật bọc răng sứ kém gây ra đau nhức*

Cách tránh cho bọc răng sứ bị đau nhức chính là chọn nha khoa tốt ngay từ đầu, bạn phải có thông tin về đội ngũ y bác sĩ, hệ thống trang thiết bị cũng như các công nghệ hỗ trợ quy trình boc răng sứ tại nha khoa đó. Qua việc này sẽ giúp hiệu quả phục hình răng của bạn thành công hơn, hạn chế biến chứng không mong muốn xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN