GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không?

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu là giải pháp nhằm ngăn chặn những biến chứng do vi khuẩn sâu răng gây ra. Răng hàm là răng có chức năng ăn nhai quan trọng, nếu chiếc răng này bị sâu không được chữa trị có thể làm mất răng, chức năng ăn nhai suy giảm nghiêm trọng. Bên cạnh những quan tâm về cách chữa trị răng hàm bị sâu thì phương pháp phục hình bằng cách bọc rang su cũng được nhiều người nhắc đến.

Răng hàm có cấu trúc mặt nhai rộng, nhiều hố rãnh và nằm phía trong cùng của hàm nên việc vệ sinh rất khó khăn, dẫn đến tình trạng sâu răng dễ dàng. Khi sâu răng xảy ra, nếu không được điều trị có thể gây đau nhức, răng sâu đến tủy khiến tủy bị viêm nhiễm, chết tủy, làm răng lung lay và bị mất đi. Chính vì vậy, giải pháp bọc răng sứ cho răng hàm sâu được hầu hết các bác sĩ chỉ định đầu tiên để phục hồi hư tổn.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không?
Bọc răng sứ cho răng hàm sâu*

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng hàm sâu?

Sâu răng là bệnh lý phổ biến, thường xảy ra ở bất kì độ tuổi nào, răng sâu khiến người bệnh cảm thấy đau nhức thường xuyên, nếu để tình trạng kéo dài có thể dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như miệng bị hôi, khó khăn khi ăn nhai, viêm tủy, răng bị mất. Đặc biệt là các trường hợp sâu răng hàm.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu là phương pháp phục hình thẩm mỹ, dùng một mão sứ lắp lên trên cùi răng đã được mài để bảo vệ răng, ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Phương pháp bọc sứ cho răng hàm này thường được áp dụng khi:

– Răng hàm bị ăn mòn, lỗ sâu quá lớn trên bề mặt nhai.

– Răng bị sâu và đã thực hiện trám răng nhưng miếng trám bị bong tróc, phần mô răng còn rất ít không thể tái trám.

– Răng hàm đã bị lấy tủy cần bọc sứ để kéo dài tuổi thọ của răng.

– Răng bị mòn cổ răng khiến ăn uống gặp khó khăn, tình thẩm mỹ bị ảnh hưởng.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không?
Mão răng sứ có màu giống răng tự nhiên*

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không?

Thông thường, với những chiếc răng hàm dâu, bác sĩ sẽ chỉ định trám răng thẩm mỹ để trám bít lỗ sâu. Tuy nhiên, hàm trám răng sâu chỉ thực sự hiệu quả khi khoang sâu nhỏ, tạm thời. Sau một thời gian nếu không có cách vệ sinh răng hàm tốt thì sâu răng vẫn có thể tái phát, thậm chí nặng hơn ban đầu.

Ngoài ra, vật liệu trám răng cũng không có tuổi thọ dài lâu, nhanh chóng bị vỡ nứt, bong tróc, đổi màu theo thời gian. Vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyến khích bạn nên thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm sâu. Không chỉ ngăn chặn được vết sâu phát triển, còn bảo vệ tối đa mô răng thật bên trong, khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ cao nhất.

Tuy nhiên, trước khi bọc răng sứ, cần phải làm sạch lỗ sâu đầu tiên để loại bỏ hết vi khuẩn cũng như làm sạch khoang miệng, tạo môi trường sạch sẽ, vô trùng trong khoang miệng. Khi răng hàm được bảo vệ bằng răng sứ, các bệnh lý răng miệng cũng rất khó xảy ra, tình trạng răng bị đen, ố vàng cũng không còn nữa.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không?
Bọc răng sứ phục hình răng sâu hiệu quả*

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và yêu cầu thẩm mỹ của bạn. 2 loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ, mỗi loại có những dòng răng sứ khác nhau, sở hữu ưu nhược điểm khác nhau. Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại phù hợp.

Thực tế, đối với răng hàm không yêu cầu thẩm mỹ quá nhiều, chủ yếu độ bền, độ chịu lực tốt là được nên bạn có thể chọn răng sứ kim loại để tiết kiệm chi phí. Với răng toàn sứ, nếu bạn không quá chú trọng đến mức giá cao cũng có thể phục hình, không chỉ chịu lực ăn nhai hơn răng thật, mang lại thẩm mỹ tối đa.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu kịp thời, càng sớm càng tốt chính là cách tốt nhất để bạn loại bỏ những mối nguy hại vi khuẩn có thể gây ra cho sức khỏe của mình. Hãy chọn một địa chỉ nha khoa tốt nhất, uy tín nhất thực hiện, quy trình diễn ra an toàn, đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn yên tâm hơn về kết quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN