GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ có tốt không? Nên chọn loại răng sứ nào?

Bọc răng sứ có tốt không? Phục hình răng bằng giải pháp bọc răng sứ là cách tốt nhất giúp hàm răng đều đẹp, tăng tính thẩm mỹ. Với sự phát triển của nha khoa, bọc răng sứ ngày càng được cải tiến với nhiều loại răng sứ, kỹ thuật thực hiện được nâng cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lo lắng về phương pháp này vì thao tác mài răng thật xâm lấn trực tiếp đến mô răng, thậm chí gây đau nhức. Những thông tin về bọc răng sứ và các loại răng sứ tốt nhất dưới đây có thể giải đáp giúp bạn.

Răng bị mẻ, vỡ, mọc thưa, hô vẩu ở mức độ nhẹ đều có thể áp dụng bọc răng sứ để phục hình lại hình dáng, kích thước, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ. Nếu được thực hiện tại nha khoa chất lượng, hiệu quả sẽ càng được nâng cao, hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra. Vậy, bọc răng sứ có tác hại khi nào? Bọc răng sứ có tốt không? Tất cả sẽ được trả lời ngay sau đây.

Bọc răng sứ có tốt không? Nên chọn loại răng sứ nào
Bọc răng sứ có tốt không*

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ mục đích chính vẫn là bảo vệ, phục hình răng khỏi những tác động bên ngoài khiến răng bị tổn hại, giúp thẩm mỹ được duy trì như ý muốn. Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài một lớp mỏng răng thật để tạo hình, làm trụ nâng đỡ mão sứ ở bên trên. Mão sứ này được chế tác theo đúng dấu hàm của người bệnh với màu sắc, kích thước, hình dáng giống với răng tự nhiên.

Về bản chất, bọc răng sứ tác đọng ở ngoài men răng, không lấn sâu vào cấu trúc của răng cũng như mô nướu quanh răng, nên bọc răng sứ có tốt không về cơ bản là tốt. Không gây ảnh hưởng, tác hại gì quá lớn đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung. Tuy vậy, vẫn có một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả bọc răng sứ như:

– Loại răng sứ: Thị trường nha khoa hiện nay đã có rất nhiều răng sứ đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, mức giá riêng, được chia thành 2 nhóm chính là răng toàn sứ và răng sứ. Răng toàn sứ sẽ có tính an toàn nhiều hơn răng sứ, có thẩm mỹ cao và độ bền chắc gấp 5 lần răng thật, không gây kích ứng.

– Tay nghề bác sĩ: Bọc răng sứ có tốt không còn dựa vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Nếu bác sĩ có tay nghề kém, quy trình mài răng sẽ gây chảy máu, đau nhức, nếu không xác định được tình trạng cụ thể của răng có thể dẫn đến những chỉ định sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành công của ca bọc sứ. Vì vậy, cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa, một địa chỉ tốt bao giờ cũng mang lại sự an toàn nhiều hơn với địa chỉ kém chất lượng.

Bọc răng sứ có tốt không? Nên chọn loại răng sứ nào
Răng sứ kim loại quý có độ bền cao*

Nên chọn loại răng sứ nào tốt?

Muốn chọn răng sứ phù hợp với nhu cầu của bạn, sau khi hiểu rõ bọc răng sứ có tốt không bạn cần tham khảo thêm tư vấn từ bác sĩ điều trị. Mỗi loại răng sứ đều sở hữu những điểu nổi bật riêng, hạn chế riêng, nhưng tiêu chí để nhận biết răng sứ tốt cần dựa vào:

– Tính thẩm mỹ: Răng sứ kim loại có khung được làm bằng kim loại nên màu sắc bị ảnh hưởng nhiều, răng không được sáng bóng như răng thật, đặc biệt khi có ánh đèn chiếu vào thì màu sắc sẽ có màu đen sậm. Đây cũng là lý do răng sứ kim loại không thích hợp với những ai thường xuyên giao tiếp. Chính vì thế, ở tính thẩm mỹ, răng toàn sứ tốt hơn răng sư kim loại rất nhiều, dù ánh đền có chiếu vào thì răng toàn sứ vẫn giữ được màu sắc trắng sáng.

– Nguy cơ đen viền nướu: Do kim loại có tính chất dễ bị oxy hóa trong môi trường axit nên sau một thời gian, viền nướu có hiện tượng đen dần đi, gây mất thẩm mỹ cho răng. Trong khi đó, răng sứ toàn sứ không xảy ra tình trạng này, các răng vẫn có độ sáng như lúc đầu.

Bọc răng sứ có tốt không? Nên chọn loại răng sứ nào
Răng sứ toàn sứ có màu sắc như răng thật*

– Độ bền chắc: Nói về bền chắc, cả răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều chịu được lực tác động khi ăn nhai như răng thật. Răng kim loại có khung sườn bên trong nên chịu lực nhai tốt, lực tác động cao. Còn răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ trên 1600 độ nên có độ cứng gấp 5 lần răng thật.

– Tuổi thọ: Răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 3-5 năm và răng toàn sứ duy trì được đến 25 năm thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Dựa vào điều này nên nhiều người đã lựa chọn răng toàn sứ cho răng cửa vì yếu tốt thẩm mỹ.

Từ những so sánh trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về loại răng sứ nào tốt nhất để phục hình hàm răng của mình rồi. Chúng tôi khuyên bạn, muốn bọc răng sứ có tốt không hãy chọn răng toàn sứ thay vì răng cửa, đặc biệt là các răng có chức năng thẩm mỹ như răng cửa. Đối với răng hàm, có thể cân nhắc răng sứ kim loại vì nó có độ bền tốt. Hãy chọn một nha khoa tốt, một loại răng sứ tốt để phục hình răng hiệu quả như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN