GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ khi bị mất răng được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ khi bị mất răng là giải pháp giúp phục hồi lại răng bị mất được nhiều nha khoa áp dụng cho người bệnh hiện nay. Khi răng bị mất đồng nghĩa với việc chức năng ăn nhai suy giảm, tính thẩm mỹ của hàm răng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng làm người bệnh không tự tin khi giao tiếp. Chính vì thế, tìm ra một giải pháp phục hình lại răng là điều cần thiết, tuy nhiên bọc răng sứ cho răng bị mất có tốt không? Có giải pháp nào có thể thay thế không?

Bọc răng sứ sử dụng một mão răng lắp lên trên cùi răng đã được mài, phục hình thẩm mỹ khi răng bị khiếm khuyết hay bị mất một cách nhanh chóng. Khi răng bị mất, sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, diện mạo của người bệnh. Răng còn lại bị xô lệch làm thay đổi khớp cắn, xương hàm bị tiêu lầm hóp má. Giải pháp bọc rang su khi răng bị có hiệu quả không?

Bọc răng sứ khi bị mất răng được thực hiện như thế nào?
Bọc răng sứ khi bị mất răng*

Bọc răng sứ khi răng bị mất như thế nào?

Khi răng bị mất, bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân thực hiện các phương pháp phục hình răng như trồng răng sứ, cấy ghép implant, làm cầu răng sứ để cải thiện ăn nhai và duy trì thẩm mỹ. Bọc răng sứ khi răng bị mất thường chỉ được áp dụng khi răng mắc các khiếm khuyết sứt mẻ, ố vàng, xỉn màu,…chứ không thể áp dụng cho răng bị mất. Nếu có được chỉ định làm răng sứ thì chỉ là phương pháp làm cầu răng sứ.

Khi bị mất 1 hay 2 chiếc răng, cầu răng sứ là giải pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất nhưng yêu cầu 2 răng kế cận phải đủ chắc khỏe, vững chắc để làm trụ nâng đỡ nhịp cầu răng. Bác sĩ tiến hành tạo hình cùi răng thật, sau đó gắn cố định cầu răng lên trên bằng gel nha khoa. Bọc răng sứ khi bị mất răng bằng giải pháp làm cầu răng sứ mang lại những lợi ích sau:

– Giúp lấp đầy khoảng trống cho răng bị mất trên cung hàm, răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật nên có tính thẩm mỹ cao.

– Cải thiện được ăn nhai, tái tạo chức năng ăn nhai như răng thật bởi mão sứ rất cứng chắc, chịu lực tốt và khó bể vỡ.

Tuy nhiên, cầu răng sứ chỉ có thể duy trì tuổi thọ từ 4-5 năm, vì khoảng trống giữa răng bị mất vẫn có thể xảy ra tình trạng tiêu xương, răng kế cận có thể bị suy yếu nếu mắc bệnh lý. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn bọc răng sứ khi bị mất răng.

Bọc răng sứ khi bị mất răng được thực hiện như thế nào?
Làm cầu răng sứ khi bị mất răng*

Những lưu ý bọc răng sứ khi bị mất răng

Khi bọc răng sứ để phục hình răng bị mất, bạn cần lưu ý:

– Lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ khi bị mất răng uy tín, có bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại để mang lại kết quả phục hình tốt nhất.

– Lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế của bản thân.

– Bảo quản răng sứ đúng cách, tránh ăn đồ ăn quá cứng, quá dai,…

– Vệ sinh răng miệng như răng thật, chải răng sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám và nước súc miệng để diệt vi khuẩn trong khoang miệng.

Bọc răng sứ khi bị mất răng được thực hiện như thế nào?
Trồng răng implant khi bị mất răng có hiệu quả cao*

Giải pháp nào thay thế bọc răng sứ khi bị mất răng?

Khi bị mất 1 hoặc nhiều răng, bọc răng sứ khi bị mất răng bằng làm cầu răng sứ được xem là giải pháp tốt nhất. Nhưng sau một thời gian sử dụng, cầu răng bắt đầu có hiện tượng viêm tủy, chết tủy, chân răng yếu. Vị trí răng bị mất bị tiêu xương, ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt. Chính vì thế, bác sĩ thường khuyến khích bạn nên chọn phương pháp cấy ghép implant.

Trụ răng implant sẽ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, thay thế cho chân răng thật sau đó mão sứ sẽ được gắn lên trên, không ảnh hưởng đến răng kế cận cũng như có thể tồn tại vĩnh viễn. Răng implant giúp ngăn chặn được quá trình tiêu xương, bảo tồn được hình dáng gương mặt, mang lại cảm giác ăn nhai tốt như răng thật.

Mặc dù bọc răng sứ khi bị mất răng có thể khắc phục thẩm mỹ lẫn ăn nhai nhưng vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn muốn duy trì răng lâu hơn có thể cân nhắc lựa chọn cấy ghép implant, không chỉ giúp hàm răng đều đẹp mà còn hạn chế số lần phục hình lại răng, tiết kiệm chi phí tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN