GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Các kỹ thuật cấy ghép implant

Các kỹ thuật cấy ghép implant được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Phương pháp này nhằm khắc phục hiệu quả được tình trạng mất răng hiệu quả. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Các kỹ thuật cấy ghép implant

– Cấy ghép cho từng răng riêng biệt: Kỹ thuật này áp dụng cho trường hợp chỉ bị mất một răng hoặc là mất nhiều răng ở vị trí xa nhau. Răng implant sau khi cấy ghép hoàn tất sẽ đóng vai trò như một răng thật thay thế cho các răng đã mất thực hiện các chức năng ăn nhai, duy trì xương hàm.

Các kỹ thuật cấy ghép implant 1
Các kỹ thuật cấy ghép implant

– Cấy ghép cho nhiều răng cùng lúc: Được thực hiện cho trường hợp mất hàng loạt răng nằm liền kề nhau. Ở kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ lắp cầu răng trên các trụ implant được cấy ghép nhờ đó số giảm số lượng implant được sử dụng so với trường hợp cấy ghép cho từng răng riêng biệt.

Các kỹ thuật cấy ghép implant 2
Cấy ghép cho nhiều răng cùng lúc

– Cấy ghép implant nguyên hàm: Thông thường, khi bệnh nhân bị mất răng toàn phần, thì không nên cấy mỗi răng một trụ Implant vì như thế bệnh nhân có thể bị tiêu xương, bệnh nha chu. Nếu điều kiện xương bình thường, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân cấy 8 trụ Implant cho 1 hàm trong. Số trụ có thể tăng lên thành 10 trụ hoặc giảm xuống còn 6 trụ tùy theo điều kiện kinh tế của bệnh nhân.

– Làm hàm giả phủ trên implant: Kỹ thuật được áp dụng cho trường hợp bị mất răng toàn hàm. Hàm giả phủ trên implant được đánh giá là có hiệu quả về chức năng và tính thẩm mỹ, độ bền cao, ít biến chứng nhất trong số các loại hàm giả nguyên hàm. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy khoảng 4 trụ implant lên 1 hàm sau đó lắp hàm giả cố định lên trên implant. Hàm giả và implant sẽ được liên kết với nhau thông qua một thanh nối hoặc các đầu bi. Kỹ thuật rất phù hợp với những trường hợp xương hàm có những khiếm khuyết lớn, không có vị trí thuận lợi để thực hiện cấy ghép implant.

Những lưu ý khi thực hiện các kỹ thuật cấy ghép implant

Điều quan trọng nhất để thành công cho các kỹ thuật cấy implant là phải có bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu, am hiểu tường tận về cấu trúc xương hàm, răng. Chưa hết, vì có liên quan đến các thao tác mổ xẻ nên hệ thống trang thiết bị phục vụ cho quá trình cấy ghép implant phải hiện đại và được vô trùng. Vì vậy, khi thực hiện các kỹ thuật cấy ghép implant, bạn lựa chọn các trung tâm nha khoa lớn, uy tín để được an toàn.

Thời gian và chi phí thực hiện các kỹ thuật cấy ghép implant sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian tiến hành cấy ghép. Thực hiện cấy ghép răng ngay khi mới mất răng (trong phạm vi mất răng từ 1 tới 2 tuần) sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị nhất. Cấy ghép sau mất răng một thời gian thì thời gian để các vết thương lành và xương hàm tích hợp vững chắc với implant sẽ lâu hơn so với thực hiện ngay khi mới mất răng.

Các bác sĩ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ chỉ định trồng răng tháo lắp trong một vài trường hợp cụ thể. Điều này giúp bệnh nhân cải thiện tính thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp răng giả mà không phải đến gặp bác sĩ thường xuyên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN