GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách chăm sóc hàm răng sau khi trồng răng implant

Cách chăm sóc hàm răng sau khi trồng răng implant – Đối với những trường hợp bệnh nhân tiến hành cấy ghép trồng răng giả cần chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng. Đặc biệt là sau khi trồng răng implant vì đây là giải pháp làm răng giả có tiến hành tiểu phẫu nhỏ là rạch nướu và cấy trụ implant xuống xương hàm nên vấn đề vệ sinh răng miệng là rất quan trọng.Implant là gì? – Thông tin bạn nên biết

Implant là một trụ kim loại được làm từ kim loại titanium lành tinh sẽ được cắm xuống xương hàm để thay thế chân răng bị mất.

Vậy để cấy ghép được implant này thì bác sĩ cần tiến hành rạch nướu và khoan một lỗ nhỏ ở xương hàm tại vị trí mất răng. Vì vậy vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant là rất quan trọng và sau đây là một số cách chăm sóc hàm răng sau khi cấy ghép trụ implant:

Cách chăm sóc hàm răng sau khi trồng răng implant 1
Hình thức cấy ghép impalnt

Cách chăm sóc hàm răng sau khi trồng răng implant

Điều đâu tiên mà các bạn có thể cảm nhận sau khi cấy ghép implant là cơn đâu khi thuốc gây tê hết tác dụng. Có thể bạn sẽ bị đau liên tục trong vài ngày và cách ứng phó lúc này là các bạn có thể sử dụng khăn ấm hoặc đá lạnh để chườm lên phần má có cảm giác bị đau.

Ngoài ra sau khi trồng răng implant bạn sẽ chưa thích nghi với trụ này và cảm thấy hơi vướng víu khó chịu trong hàm răng nhưng các bạn không nên khạc nhổ và nên kiên trì dần dần bạn sẽ thích nghi.

Cách chăm sóc hàm răng sau khi trồng răng implant 2
Cách chăm sóc hàm răng sau khi trồng răng implant

Bạn cần lưu ý trong những ngày đầu sau khi cấy ghép chân răng giả bạn không nên ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai. Nếu bạn có thói quen nghiến răng thì bạn nên cố gắng bỏ thói quen này.

Trên đây là cách chăm sóc hàm răng sau khi trồng răng implant. Bên cạnh đó bạn cần để ý tới trụ implant nếu có dấu hiệu bất thường như: Sưng to lên hoặc chảy máu… thì bạn nên nhanh chóng đến nha khoa gặp bác sĩ để kiểm tra lại trụ implant và có biện pháp can thiệp.

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cũng có dịch vụ trồng răng khểnh được giới trẻ ưa chuộng. Các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trồng răng phù hợp, giúp hàm răng của bạn trở nên đẹp và duyên dáng hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN