GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cẩm nang điều trị móm bằng niềng răng bạn nên biết

Cẩm nang điều trị móm bằng niềng răng bạn nên biết – Khuyết điểm móm làm mất tính thẩm mỹ trên gương mặt. Vì vậy, nhiều người luôn tìm đến những phương pháp khắc nhau để khắc phục. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan, mọi người cùng tham khảo.

Cẩm nang điều trị móm bằng niềng răng bạn nên biết

Móm là gì?

Móm thực chất là một dạng khiếm khuyết của răng với biểu hiện thông thường là xương hoặc răng hàm dưới đưa về phía trước gây mất thẩm mỹ và bất cân xứng cho khuôn mặt. Hơn nữa khi ngậm miệng lại, hàm dưới phủ hàm trên (khớp cắn ngược) gây khó khăn cho việc ăn nhai và một số tác hại khác.

Cẩm nang điều trị móm bằng niềng răng bạn nên biết 1
Khuyết điểm móm mất tính thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Móm răng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể là do gen di truyền móm từ những người thân trong gia đình hoặc sự phát triển sai lệch của răng từ khi còn bé do ảnh hưởng từ những thói quen xấu như thở bằng miệng, mút tay, đưa đầy lưỡi,…

Điều trị móm bằng niềng răng

Khi bị móm thì cần phải dựa vào tình trạng và mức độ của mỗi trường hợp để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Có thê chia móm thành 2 dạng chính là móm do răng hoặc móm do xương hàm. Móm do răng được điều trị khá đơn giản và phương pháp được dùng phổ biến nhất là niềng răng móm. Còn đối với những trường hợp móm một phần do xương hàm thì cần phải kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình để đạt hiệu quả tối ưu.

Cẩm nang điều trị móm bằng niềng răng bạn nên biết 2
Niềng răng khắc phục khuyết điểm răng móm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đối với phương pháp niềng răng móm, nguyên tắc của nó là dùng khí cụ tạo lực lên bề mặt ngoài của răng, kéo chỉnh sắp xếp lại răng theo như mong muốn. Nếu như các răng mọc chen chúc với nhau và không đủ khoảng trống để cho răng di chuyển, bác sĩ có thể sẽ chỉ định nhổ răng trong những trường hợp này. Tùy theo loại khí cụ niềng răng mà nhổ răng sẽ được chỉ định ở những vị trí khác nhau. Niềng răng ở trẻ em giảm thiểu tỉ lệ phải nhổ răng hơn so với niềng răng ở người lớn.

Hiện nay có nhiều loại niềng răng khác nhau giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn. Một số loại tiêu biểu như mắc cài inox, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign, niềng răng 3d clear,… Để xác định mình phù hợp với loại niềng răng nào, cách tốt nhất nên tìm đến địa chỉ niềng răng ở đâu tốt, uy tín để được bác sĩ tư vấn rõ hơn. Hãy có lựa chọn đúng đắn nhất để niềng răng móm đạt hiệu quả và an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN