GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm vít niềng răng bao lâu là được?

Cắm vít niềng răng bao lâu? Em cứ nghĩ niềng răng chỉ gắn mắc cài lên răng thôi là đủ. Song, bạn em thực hiện niềng răng xong lại bảo là phải sử dụng rất nhiều loại dụng cụ khác nhau. Trong đó có cắm vít niềng răng khá phức tạp. Vậy không biết, nêu em muốn niềng răng lệch lạc thì phải cắm vít trong bao lâu? (Hà My – Hậu Giang)

Chào Hà My!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề cắm vít niềng răng bao lâu mình quan tâm cũng như nguyện vọng chỉnh nha về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật cắm vít khi niềng răng, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Cắm vít niềng răng để làm gì?

Niềng răng là quá trình sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng. Cách này giúp tạo lực siết trên mỗi răng nhằm thúc đẩy răng di chuyển về vị trí cung hàm theo ý đồ của bác sĩ. Sau thực hiện niềng răng, bạn được sở hữu hàm răng thẳng đều, ngay ngắn thẩm mỹ. Thêm vào đó, giữa hàm trên và dưới cũng sẽ tạo được khớp cắn chuẩn, hỗ trợ quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng thuận lợi.

Cắm vít niềng răng bao lâu là được? 1
Mini vít giúp răng di chuyển nhanh và đúng hướng*

Thực hiện niềng răng, người bệnh phải làm quen với khí cụ và “sống cùng” nó trong khoảng thời gian dài 2 – 3 năm. Song, với sự phát triển của ngành nha khoa, hiện nay có rất nhiều kỹ thuật hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha. Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất chính là cắm vít mini.

Đây là hình thức bác sĩ sử dụng các mini vít cắm vào một số ví trị hợp lý và kết nối với mắc cài gắn trên răng để tạo lực nắn chỉnh chuẩn xác và mạnh hơn. Điều này vừa giúp răng mọc lệch di chuyển nhanh hơn, vừa giúp răng di chuyển chính xác về hướng. Cắm vít cũng được áp dụng trong trường hợp chỉ niềng một số răng nhất định. Vậy cắm vít niềng răng bao lâu?

Cắm vít niềng răng bao lâu là được?

Trên thực tế, mỗi ca niềng răng có thời gian và chi phí áp dụng không giống nhau. Theo đó, thời gian cắm vít niềng răng bao lâu cũng có sự khác biệt giữa mỗi ca niềng. Điều này tùy thuộc vào tình trạng điều trị bệnh lý răng miệng, mức độ sai lệch răng của mỗi bệnh nhân.

Cắm vít niềng răng bao lâu là được? 2
Thời gian cắm vít bằng thời gian mang niềng*

Tuy nhiên, bạn có thể hiểu rằng, thời gian cắm mini vít trùng với thời gian mang khí cụ chỉnh nha. Nghĩa là cũng khá lâu. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng việc cắm vít niềng răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, quá trình sinh hoạt ăn uống. Bởi bác sĩ sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng hợp lý nhằm thích nghi tốt nhất với các khí cụ niềng răng này và có quá trình điều trị chỉnh nha thuận lợi nhất.

Chăm sóc sau cắm vít niềng răng

Nắm rõ cắm vít niềng răng bao lâu, bạn đã hiểu hơn về kỹ thuật này. Không phải trường hợp nào cũng áp dụng cắm vít niềng răng. Tuy nhiên, nếu mong muốn sử dụng nó để rút ngắn thời gian chỉnh nha, bạn có thể tham khảo chế độ chăm sóc sau khi cắm vít:

– Thực hiện chườm nóng, chườm lạnh để vết thương giảm sưng, tan bầm nhanh chóng.

– Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ niềng răng. Thực hiện vệ sinh răng miệng theo chỉ định.

Cắm vít niềng răng bao lâu là được? 3
Chườm giảm đau sau cắm vít*

– Nên ăn cháo, súp, các thức ăn dễ nuốt trong những ngày đầu để hạn chế các động tác cử động miệng.

– Nên uống nhiều nước, uống thêm sữa tươi, bổ sung dinh dưỡng để cơ thể khỏe khoắn, thích nghi tốt với các khí cụ niềng răng…

Như vậy, Hà My đã hiểu rõ hơn cắm vít niềng răng bao lâu và trường hợp nào cần sử dụng kỹ thuật này. Để có quá trình chỉnh nha an toàn, đạt hiệu quả cao, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời thực hiện thăm khám và nhận chỉ định chỉnh nha cụ thể từ bác sĩ niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN