GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm vít niềng răng có đau không? Giải đáp lo lắng

Cắm vít niềng răng có đau không? Em đang muốn thực hiện cắm vít niềng răng tuy nhiên em khá lo lắng về cách thức thực hiện, cơ bản là do tính nhát không chịu đau được. Hi vọng nha khoa tư vấn cho em những thông tin về cắm vít niềng răng để em có kế hoạch phục hình sớm ạ. Minh Anh – 20 tuổi.

Chào bạn Minh Anh!

Thực sự đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi vì đa số các bạn chưa được tìm hiểu kỹ thông tin chưa thăm khám trực tiếp để hiểu rõ hơn nên thắc mắc về “cắm vít niềng răng có đau không?” là điều đương nhiên. Theo vấn đề của bạn Minh Anh nha khoa chúng tôi sẽ tư vấn rõ hơn qua nội dung sau đây.

Cắm vít niềng răng có đau không? Giải đáp lo lắng 1
Cắm vít niềng răng có đau không? Giải đáp lo lắng *

Giải đáp: Cắm vít niềng răng có đau không?

Cắm vít niềng răng có đau không? Đối với trường hợp cắm vít niềng răng là do răng bị sai lệch quá lớn hoặc do xương hàm quá cứng ảnh hưởng đến việc dịch chuyển răng khi niềng. Chính vì vậy nha khoa mới tư vấn thêm bạn cần áp dụng cắm vít niềng răng sẽ  tăng được lực kéo cho các khí cụ, điều nãy sẽ tăng hiệu quả sau khi thực hiện niềng răng. Cắm vít niềng răng sẽ đau và bạn có thể cảm nhận được cảm giác khó chịu, nhưng hãy yên tâm khi nha khoa thực hiện sẽ kiểm soát tình trạng này bằng thuốc tê nên sẽ hạn chế được việc đau nhức trong quá trình xử lý.

Cắm vít niềng răng có đau không? Giải đáp lo lắng 2
Giải đáp: Cắm vít niềng răng có đau không? *

Ngoài ra bạn nên yên tâm hơn sau quá trình điều trị bạn không thấy đau nhức hay khó chịu quá nhiều, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm giảm đau. Nên là cực kỳ yên tâm nhé, bạn không nên quá tự ti và lo lắng nhiều hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa tốt uy tín để thực hiện thì đảm bảo bạn sẽ có một cung hàm đẹp mà không trải qua các giai đoạn đau nhức lâu gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mình nhé.

Cách xử lý tình trạng đau nhức sau khi cắm vít niềng răng

Cắm vít niềng răng có đau không? Nha khoa đã tư vấn cho bạn nội dung này khá là đơn giản và dễ hiểu rồi. Bây giờ chung ta cùng tìm những cách xử lý khi gặp đau nhức sau quá trình cắm vít niềng răng nhé.

Cắm vít niềng răng có đau không? Giải đáp lo lắng 3
Cách xử lý đau nhức sau khi cắm vít niềng răng *
  • Chườm đá lạnh: Sau khi thực hiện xong thì bạn không thể tránh khỏi tình trạng vùng hàm mặt bị sưng tấy và đau nhức. Lúc này nên chườm đá ở ngoài vùng má ngay vị trí cắm vít niềng răng, bạn chườm 15 phút rồi nghĩ sẽ thấy được kết quả giảm đau rõ rệt và giảm sưng đấy nhé.
  • Thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Cần nghỉ ngơi sau khi thực hiện để phục hồi sức khỏe. Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất để không quá lo lắng hay để ý đến vị trí vừa cắm vít, như vậy sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu và việc đau nhức nhanh chóng biến mất.
  • Chọn chế độ ăn phù hợp: Lúc này răng miệng khá là đau, khung hàm bạn bị hạn chế nhai nên chọn thực phẩm lỏng mềm sẽ đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cho cơ thể trong giai đoạn này. Bạn yên tâm chế độ này chỉ trong khoảng thời gian ban đầu thôi sau khi đã quen với vị trí niềng và cắm vít vết thương ổn định sẽ có một chế độ ăn uống đơn giản và đa dạng hơn về thực phẩm.

Qua những giải đáp về “cắm vít niềng răng có đau không?” nha khoa chỉ mong rằng bạn sẽ thấy yên tâm để thực hiện phục hình khiếm khuyết trên răng sớm nhất nhé. Hãy chọn cho mình địa chỉ thăm khám uy tín và an toàn như vậy không phải quá lo lắng về kết quả thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN