GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Theo chuyên gia cắt lợi trùm có nguy hiểm không

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Theo như mình tìm hiểu thì tình trạng lợi trùm có nhiều người bị gặp phải, bởi hiện tượng này xuất hiện do quá trình mọc răng khôn gây nên. Hiện nay tình trạng lợi trùm của mình gây viêm nhiễm và đau nhức, nên đã tìm đến trung tâm để được tư vấn, hi vọng sẽ nhận được câu trả lời nhanh chóng. (Hà Linh – Tuyên Quang)

Chào bạn Hà Linh!

Theo như thông tin bạn cung cấp thì vấn đề bạn đang gặp phải là bị viêm lợi trùm, và muốn cắt lợi trùm nhưng sợ nguy hiểm. Nha khoa chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách rõ ràng và trọng tâm nhất về tình trạng cắt lợi trùm có nguy hiểm không.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Theo chuyên gia cắt lợi trùm có nguy hiểm không 1
Theo chuyên gia cắt lợi trùm có nguy hiểm không(*)

Lợi trùm là do hiện tượng mọc răng khôn gây ra mà rất nhiều người gặp phải. Răng khôn là những răng nằm ở vị trí trong cùng trên hàm, cũng là răng mọc trễ nhất nên không có đủ chỗ để mọc tình trạng này dẫn đến răng khôn trồi lên khỏi nướu, gây ra bệnh viêm lợi trùm. Cắt lợi trùm không nguy hiểm vì đây chỉ là một dạng tiểu phẫu rất đơn giản trong nha khoa, việc làm này giúp ngăn chặn các tình trạng bị viêm nhiễm, đau nhức, sưng đỏ,… Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý như thế này, bởi nếu bạn chọn sai địa chỉ trung tâm nha khoa để cắt lợi trùm thì sẽ dẫn đến các tình trạng nặng hơn, có thể gây viêm nhiễm hơn, bởi vì những răng mọc trong cùng có rất nhiều dây thần kinh việc cắt bỏ lợi trùm làm không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến hàm và hơn thế nữa sẽ gây đau nhức bắt buộc phải đi kiểm tra và cắt lợi trùm lại.

Sau khi cắt lợi trùm có hiện tượng gì?

Theo chuyên gia cắt lợi trùm có nguy hiểm không2
Sau khi cắt lợi trùm có hiện tượng gì(*)
  • Sau khi cắt lợi trùm vùng má tại khu vực cắt lợi có thể bị sưng to và đau nhức. Để xử lý tình trạng này bạn phải sử dụng túi đá chườm bên ngoài trong vòng 15 phút, giúp giảm sưng và đau nhức.
  • Sau khi cắt lợi trùm bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh cho bạn, bạn cần phải uống theo đúng hướng dẫn để vết thương nhanh lành và giảm đau.

Cần lưu ý những gì sau khi cắt lợi trùm?

Theo chuyên gia cắt lợi trùm có nguy hiểm không3
Cần lưu ý gì sau khi cắt lợi trùm
  • Bạn cần kiêng ăn các thực phẩm cứng, cần chọn thực phẩm mềm, lỏng dễ nuốt dễ nhai như cháo, súp, sữa, nước ép trái cây,… giúp cho việc nhai nuốt dễ hơn. Chính vì vậy nếu muốn đảm bảo sức khỏe răng miệng nhanh chóng lành lặn bạn phải lên một thực đơn cụ thể như vậy mới yên tâm được.
  • Sau khi cắt lợi trùm ít nhất 24 tiếng không được chải răng, không được khạt nhổ mạnh, không được súc miệng, không vận động mạnh… Đây là những lưu ý hết sức quan trọng, bởi vì sau khi tiểu phẫu xong nhiều bạn không để ý đến vấn đề này, hay chủ quan dẫn đến tình trạng xấu đi.
  • Sau khi cắt lợi trùm gặp tình trạng chảy máu kéo dài, nướu bị nhiễm trùng và sưng lớn, sốt kéo dài, … lúc này bạn cần phải gặp ngay bác sĩ nha khoa để chữa trị nhé. Đừng chủ quan với tình trạng răng miệng của mình bạn nhé, cái này hết sức lưu ý.

Qua đây mong rằng bạn Hà Linh đã nhận được lời giải đáp rõ ràng và đầy đủ thông tin cho câu hỏi cắt lợi trùm có nguy hiểm không. Việc bạn chọn lựa một trung tâm nào đó cũng gây ảnh hưởng đến kết quả bệnh tật của bạn, chính vì vậy hãy tìm thông tin kỹ lưỡng để không phải hối hận với quyết định của mình. Chúc Hà Linh sẽ tìm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy, hoặc bạn có thể đặt niềm tin vào Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để việc chữa trị trở nên an tâm và chất lượng nhất có thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN