GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Phương pháp thực hiện

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Mình là (Thảo Nghi – Đà Nẵng) vấn đề này mình đã tìm kiếm câu trả lời rất lâu nhưng không được giải thích rõ ràng. Đến với nha khoa của bạn hi vọng sẽ tìm ra được câu trả lời như ý, giúp mình yên tâm để chữa trị tình trạng lợi trùm khi mọc răng khôn.

Xin chào bạn Thảo Nghi! Với tình trạng bệnh về răng miệng của bạn chúng tôi chưa có nhiều thông tin ngoài việc bạn bị lợi trùm khi mọc răng khôn, để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, nha khoa khuyên bạn sớm đến trung tâm để được tư vấn và xử lý nhanh chóng bạn nha. Trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn thì nha khoa sẽ giải đáp và phân tích cụ thể hơn cho bạn hiểu về tình trạng cắt lợi trùm răng khôn có đau không nhé.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Phương pháp thực hiện 1
Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Phương pháp thực hiện(*)

Lý do dẫn đến lợi trùm răng khôn

Lợi trùm răng khôn do hiện tượng mọc răng khôn chậm dẫn đến tình trạng này, trong quá trình mọc răng khôn có nhiều hiện tượng xảy ra, như răng khôn bị mọc lệch, bị viêm lợi (nướu) khi mọc răng khôn, … Đặc biệt khi bị lợi trùm thì lời khuyên từ nha khoa là bạn phải nhổ răng khôn, hoặc cắt lợi trùm để đảm bảo tình trạng sức khỏe răng miệng. Bị lợi trùm thì việc vệ sinh răng miệng không kỹ càng sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm chân răng, gây đau nhức và viêm nhiễm, hoặc dẫn đến tình trạng hôi thối do đồ ăn ẩn dưới nướu tạo thành.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không?

Đi vào câu hỏi của bạn Thảo Nghi, cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Nha khoa chúng tôi trả lời một cách ngắn gọn là cắt lợi trùm răng khôn không bị đau, bởi lẽ hiện nay mọi biện pháp tiểu phẫu hay phẫu thuật đều được sử dụng thuốc gây tê tại chỗ để xử lý tình trạng bệnh nhân không bị đau trong quá trình cắt lợi trùm.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Phương pháp thực hiện 2
Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Phương pháp thực hiện (*)

Quy trình thực hiện cắt lợi trùm

Bước 1: Giải phẫu và tư vấn ( nha sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn về tình trạng lợi trùm và xử lý giải phẫu cho bạn).

Bước 2: Xử lý viêm ( thực hiện vệ sinh răng miệng và xử lý khu vực lợi bị sưng tấy viêm nhiễm, cắt bỏ những thực phẩm dính trong kẻ).

Bước 3: Chụp X-quang răng ( kiểm tra xác định vị trí chính xác của răng khôn để cắt lợi trùm một cách chuẩn xác nhất).

Bước 4: Thực hiện cắt lợi trùm răng khôn

Nha sỹ áp dụng dao điện chuyên dụng cắt phần lợi theo 3 đường: mặt trong răng, gốc lợi và mặt ngoài. Việc này cần có sự khéo léo của bác sĩ nha khoa để tránh cắt vào những dây thần kinh.

Bước 5: Cầm máu

Lời cảnh tỉnh khi chọn nha khoa cắt lợi trùm

Vâng vì sao có lời nhắc nhở này bởi lẻ việc cắt lợi trùm cảm giác như đơn giản, tuy nhiên khi cắt lợi trùm răng khôn có rất nhiều tình trạng xảy ra như:

  • Dây thần kinh ở răng sẽ dẫn đến tình trạng biến chứng lưỡi bị tê và tổn thương, với trường hợp nhẹ có thể sử dụng vitamin B và corticoid để khắc phục. Với những trung tâm uy tín thì việc cắt lợi trùm bạn nên yên tâm nhé, hãy sáng suốt trong việc chọn lựa một nha khoa chất lượng.
  • Sau khi cắt nếu xảy ra tình trạng chảy máu do việc cầm máu sơ sài của nha sĩ hoặc do bệnh nhân không làm đúng lời khuyên của nha sĩ hướng dẫn thì cần phải xử lý từ đầu để đảm bảo hơn.
  • Trong quá trình cắt lợi trùm xong nếu vệ sinh răng miệng không tốt và không tuân thủ hướng dẫn sẽ rất dễ nhiễm trùng do vết cắt chưa lành.
  • Hoặc tình trạng lợi trùm tái phát do kỹ thuật cắt bị sai bạn cần phải đến trung tâm nha khoa uy tín để được xử lý tận gốc.

Với những chia sẻ ở trên hi vọng bạn Thảo Nghi đã có câu trời rõ ràng nhất cho mình, nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì liên quan đến cắt lợi trùm răng khôn có đau không thì liên hệ đến trung tâm nha khoa để được có những lời khuyên lời tư vấn hiệu quả nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN