GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không? – Cấy ghép implant được xem là phương pháp để phục hình răng mất với tỷ lệ thành công rất cao và phù hợp với mọi loại hình răng mất cũng như mọi độ tuổi. Tuy nhiên để cấy ghép được thì bệnh nhân buộc phải trải qua một quá trình phẩu thuật tách lợi và cấy trụ implant kim loại vào trong xương. 

Quy trình cấy ghép Implant như thế nào?

Một quy trình cấy ghép Implant bao gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là phẫu thuật cấy Implant. Các bác sĩ sẽ phải mất khoảng trung bình từ 20 – 30 phút để cấy được 1 Implant, còn nếu nhiều hơn từ 4-6 Implant thì phải mất từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Sau khi đã vệ sinh sạch khoang miệng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cần cấy ghép, lật vạt, bóc tách niêm mạc để bộc lộ xương. Sau khi khoan xương theo kích thước phù hợp implant sẽ được đưa vào đúng vị trí rồi đóng vạt lại.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không? 1
Kỹ thuật cấy ghép răng

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi chờ lành thương trước khi bước vào bước tiếp theo trong quy trình. Trong khoảng thời gian này, các tế bào xương sẽ được sản sinh và dần dần bọc quanh trụ implant giữ trụ implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Khi implant đã đầy đủ khớp vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân, quá trình phục hình khá nhanh, có thể ngay trong ngày bệnh nhân đã có được một răng implant hoàn chỉnh.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Nếu được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, kỹ thuật, chuyên môn cao dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại thì cấy ghép implant rất an toàn cho cơ thể. Nếu ngược lại, trong quá trình cấy ghép implant có thể sẽ xảy ra những tai biến gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không? 2
Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Các khâu trong quy trình cấy ghép từ bước chụp phim kiểm tra ban đầu đến khâu phục hình cuối cùng đều phải được thực hiện đầy đủ không bỏ sót dù chỉ một bước nhỏ. Nếu không rất dễ dẫn đến cấy ghép thất bại.

Sự phối hợp của bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng, để an toàn bạn cần tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ cũng như thông báo đầy đủ về tình hình sức khỏe cũng như những loại thuốc mình đang sử dụng để tránh việc xung khắc thuốc hoặc tai biến nào đó xảy ra.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không? 3
Kết quả cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant sẽ không đau đớn do có khâu gây tê trước khi cấy ghép nên bạn cứ yên tâm. Vài ngày đầu sau cấy ghép có thể bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu nhưng chúng sẽ không kéo dài quá lâu đâu. Còn nếu cơn đau kéo dài không dứt thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem Implant có tích hợp được vào xương không và liệu có xảy ra nhiễm trùng hay không để được xử lý kịp thời.

Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN