GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng

Cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng – Mất răng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như làm thay đổi diện mạo của bạn. Bởi đồng thời với lúc mất răng là xương hàm tại vị trí mất cũng dần tiêu đi. Khi xương tiêu ở mức độ lớn nó có khả năng làm biến dạng khuôn mặt, gây ra những hiện tượng như móm, vết nhăn, vết lõm… trên khuôn mặt. Vì thế khi bị mất răng, dù ít hay nhiều, bạn vẫn nên tiến hành cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng.

Cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng

Khi mất răng, bạn sẽ gặp phải nhiều hậu quả xấu như các răng bị nghiêng ngả, răng dần thưa ra, sâu răng, nha chu… Xương hàm tại vị trí mất răng sẽ tiêu dần theo thời gian mất răng khiến hình dạng khuôn mặt bị thay đổi với các biểu hiện như móm, má hóp, nếp nhăn trên vùng mặt… Bên cạnh đó, hàm răng khi bị mất răng sẽ không thực hiện được việc nhai nghiền thức ăn do sức nhai của răng giảm sút đáng kể. Do phải gánh vác thêm phần việc của răng bị mất nên các răng còn lại sẽ đứng trước nguy cơ bị mòn nhanh, lệch lạc gây hội chứng đau khớp thái dương hàm. Khả năng phát âm, hô hấp cũng có thể bị ảnh hưởng do lưỡi bị đẩy lên.

Cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng 1
Mất răng khiến các răng còn lại nghiêng ngả, lệch lạc

Để tránh những hậu quả xấu do mất răng gây ra, người mất răng cần phải phục hồi lại sớm những khoảng trống do mất răng. Có nhiều phương pháp được sử dụng để phục hồi răng mất như lắp cầu răng sứ, sử dụng hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant. Tuy nhiên trong ba phương pháp chỉ có cấy ghép implant mới khắc phục được tình trạng móm do mất răng hiệu quả.

Cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng 2
Để tránh nguy cơ móm do mất răng cần cấy ghép implant càng sớm càng tốt

Cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng ngăn ngừa tốt tình trạng tiêu xương sau khi mất răng. Trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm sẽ đóng vai trò là một chân răng thay thế chân răng đã mất. Các tế bào xương sẽ dần bao phủ lấy chân răng giả này và lấp đầy phần xương đã bị tiêu đi. Ngoài ra các kích thích của lực nhai tác động lên răng implant sẽ góp phần duy trì mật độ xương, nâng đỡ cơ mặt và từ đó hạn chế tình trạng móm.

Cấy ghép implant để khắc phục móm do mất răng 3
Cấy ghép răng implant sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn khi được cấy ghép sớm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng đã mất bằng implant phải thực hiện càng sớm càng tốt. Cấy ghép implant khi mất răng chưa lâu sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn, chi phí thấp hơn và răng implant cũng bền vững hơn so với để lâu rồi mới cấy ghép. Khi bạn để lâu, xương tiêu nhiều không đảm bảo đủ điều kiện để cấy ghép implant thì bạn sẽ phải thực hiện thêm thủ thuật ghép xương mới có thể làm cấy ghép implant. Điều này đồng nghĩa với ca cấy ghép của bạn sẽ kéo dài thời gian hơn, nhiều công đoạn hơn và đặc biệt là chi phí cao hơn.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, nơi có bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị sẽ giúp hạn chế rủi ro có thể xảy đến. Vậy niềng răng ở đâu tốt TPHCM? Nha Khoa Đăng Lưu là phòng khám bạn có thể tin tưởng gửi gắm “bộ nhá” của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN