Chăm sóc cho trẻ sau khi nhổ răng sữa

Chăm sóc cho trẻ sau khi nhổ răng sữa – Trẻ em đến tuổi thì việc nhổ răng sữa là việc cần thiết và phải làm mà các bậc phụ huynh cần chú ý . Tuy nhiên , rất nhiều phụ huynh tỏ ra bối rối về cách chăm sóc cho trẻ sau quá trình nhổ răng . Chính vì thế, bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số phương pháp chăm sóc cho trẻ nhằm hỗ trợ phần nào cho các bậc cha mẹ .

Chăm sóc cho trẻ sau khi nhổ răng sữa 1

Chăm sóc cho trẻ sau khi nhổ răng sữa

Trước hết, để đảm bảo quá trình nhổ răng sữa diễn ra thuận lợi, các bậc phụ huynh cần phải chú ý trong những trường hợp nên nhổ răng sữa như sau : Việc mọc răng sữa khiến cho trẻ phải chịu cảm giác đau nhức, có thể một lần hoặc kéo dài nhiều lần , việc nhổ răng sữa lúc này không chỉ làm cho trẻ bớt cơn đau nhức mà nó còn bảo vệ những chiếc răng còn lại.

Răng bị hư tủy hay bị nhiễm khuẩn, việc nhổ răng sữa là cấp thiết để tránh ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.Răng sữa đã lung lay nhưng vẫn chưa chịu rụng,trong khi đó răng vĩnh viễn đã mọc lên .Trên đây là toàn bộ những trường hợp nên nhổ răng sữa cho trẻ , vậy khi nào thì không nên nhổ : Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh , những bệnh về máu khiến tình trạng chảy máu kéo dài, hoặc trẻ bị mẫn cảm với các loại thuốc,dễ bị nhiễm trùng sau khi nhổ . Trẻ mắc phải những khối u ác tính, bị bệnh truyền nhiễm.

Nếu trẻ gặp phải những tình trạng trên thì bác sĩ nên khuyên các bậc phụ huynh không nên nhổ răng sữa cho trẻ . Và một điều đặc biệt cần lưu ý nữa là sau khi nhổ răng tại các trung tâm nha khoa tham my , các bậc cha mẹ cần phải chăm sóc trẻ theo một số biện pháp như : Cần cho trẻ uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ , không nên để trẻ gặp stress, phải cho trẻ luôn có cảm giác thư giãn, thoải mái.

Ngoài ra, thường xuyên đưa trẻ đến gặp trực tiếp bác sĩ để được khám và kiểm tra thường xuyên phòng khi phải chỉnh nha sau này. Hơn nữa, tập cho trẻ thói quen không mút tay nhằm tránh gây tổn thương cho vùng răng vừa mới nhổ. Trong thời gian này, nên để trẻ ăn những loại thức ăn mềm như cháo , súp, tránh ăn các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Chỉ cho trẻ cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lí , đảm bảo hàm răng của trẻ luôn sạch sẽ , thơm tho.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp