GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha

Chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha – Hiện nay dịch vụ niềng răng thẩm mỹ đã được nhiều người biết đến và được giới trẻ ưa chuộng. Đây là một dịch vụ thẩm mỹ nhưng không cần phẫu thuật cắt ghép và sử dụng khí cụ để nắn chỉnh hàm răng từ từ cho đến khi hàm răng thẳng đều.

Chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha 

Nói đến thẩm mỹ làm đẹp có lẽ hầu như mọi người sẽ nghĩ tới vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không ?

Chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha 1
Chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha

Niềng răng mang lại nhiều lợi ích nắn chỉnh hàm răng thẳng đều giúp các bạn có hàm răng đẹp và bạn có thể tự tin trong giao tiếp hàng ngày nhưng bên cạnh đó có một số điểm đối nghịch lại như sau:

Trường hợp nếu bạn sử dụng mắc cài cố định để niềng răng thì việc vệ sinh hàng ngày sẽ khó khăn nên các bạn cần vệ sinh kỹ lưỡng và cẩn thận. Nếu vệ sinh không kỹ thì rất dễ bị sâu răng.

Thời gian niềng răng là rất lâu nên nếu bạn bị sâu răng thì sau này bạn phải điều trị sâu răng. Vì vậy ngay từ đầu khi bạn mới niềng răng thì nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng sâu răng.

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng thì các bạn cần chú ý đến niềng răng ăn gì tốt cho răng ?

Chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha 2
Một số lưu ý về vấn đề chăm sóc răng miệng

Các bạn nên tránh xa các loại thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh… và nên tránh tình trạng cắn mạnh thức ăn như quả táo, ổi và mía… Không nên cắn móng tay hoặc cắn bút khi viết bài

Hạn chế các thức ăn quá ngọt như kẹo, socola…, thực phẩm có chứa nhiều tinh bột vì tinh bột sẽ dính vào răng và mắc cài nên vệ sinh sẽ khó khăn rất dễ bị sâu răng. Bạn nên đến nha khoa tái khám để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn về vấn đề ăn uông và cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN