GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến. Phương pháp cấy ghép răng implant được nhiều người lựa chọn. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

Vậy chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào để đạt hiệu quả cao, và quy trình chăm sóc sau cấy ghép đạt chuẩn là như thế nào?

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào? 1
Chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào cho hiệu quả?

Cách chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào cho tốt?

Làm dịu nhẹ cảm giác đau và sưng tấy
Sau khi phẫu thuật bạn sẽ có cảm giác hơi đau buốt vì những can thiệp kỹ thuật vào hàm. Trong vài ngày đầu, khuôn mặt bạn sẽ có vẻ hơi sưng phù một chút. Nên chườm đá bên ngoài vùng điều trị để giảm cảm giác đau và giảm sưng. Những ngày sau, bạn nên thay bằng khăn ấm để tiếp tục giảm sưng và  giúp tan máu bầm

Không tác động đến răng và hàm

Những ngày đầu tiên khi mới vừa trồng răng Implant chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không quen, cảm thấy vướng víu khó chịu. Nhưng bạn nên tập làm quen dần với cảm giác đó vì đó chỉ là những cảm giác rất bình thường. Trong khoảng thời gian đầu này bạn không được khạc nhổ, mút răng, chép miệng… Điều đó sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng tới các quá trình phục hình Implant trong miệng.

Tránh ăn những đồ ăn cứng, nóng, lạnh hoặc có nhiệt độ thất thường

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào? 2
Nhai đá làm tổn thương nghiêm trọng tới vết thương và kết cấu implant

Sau khi cấy ghép Implant bạn không nên ăn gì trong vòng 1 giờ. Bạn nên dùng các loại thức ăn mềm hoặc lỏng, ăn uống chậm, nhẹ nhàng trong vòng 1 tuần. Sau đó có thể dùng các loại thức ăn khác, nhưng cũng  nên hạn chế các thực phẩm quá cứng như các loại hạt, nhai đá,…những thức ăn quá dẻo, có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. Đồng thời cũng không được uống rượu, bia. Không hút thuốc lá, chỉ nên uống nước lọc hoặc nước trái cây.
Xem thêm:
Quy trình cấy ghép implant hiệu quả và an toàn
Cấy ghép implant ở đâu tốt?

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bạn nên thường xuyên dùng bàn chải chuyên dụng để chải răng sạch sẽ mỗi khi ăn. Loại bàn chải này có lông mềm và được thiết kế riêng cho các trường hợp cắm ghép Implant. Bạn nên chải sạch sẽ ở các kẽ răng, các ngóc ngách và sau đó nên súc miệng bằng nước muối để khoang miệng được làm sạch.

Đến nha khoa nếu có dấu hiệu bất thường

Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như sưng to, đau buốt hoặc chảy máu thì phải nhanh chóng tới các cơ sở nha khoa để bác sĩ có cách điều trị cũng như khắc phục hiệu quả tình trạng của bạn.

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant thế nào? 3
Đến với các trung tâm nha khoa uy tín để được an tâm và hài lòng *

Biết cách chăm sóc sau khi cấy ghép implant cẩn thận, bạn sẽ nhận được hiệu quả như ý và hạn chế các biến chứng cho ca điều trị nha khoa của mình. Hàm răng được phục hình như ý, trắng sáng và chắc khỏe như mong đợi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN