GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer

Chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer sao cho hiệu quả? Vấn đề được nhiều người quan tâm đến sau khi thực hiện bọc răng. Cùng tìm hiểu lời giải đáp ở bài viết sau dây.

Chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer 1
Chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer như thế nào? *

Răng sứ veneer thẩm mỹ nhưng vẫn bảo vệ răng thật

Là những mặt dán mỏng, sứ veneer chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng trên mặt ngoài của răng khoảng 0,3 – 0,6 mm nên gần như 100 % trường hợp gắn mặt dán đều không phải điều trị tủy. Mức độ ê buốt răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với làm mão răng sứ. Đây là sự khác biệt lớn so với kỹ thuật bọc răng sứ thông thường bắt buộc phải mài toàn bộ răng từ 0,8 – 2mm.

Chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer 2
quy trình thực hiện dán răng sứ veneer

Sứ veneer chinh phục khách hàng bởi đem lại được hiệu quả thẩm mỹ như răng thật lại không ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Do bảo tồn được mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu. Vậy nên thực hiện bọc răng veneer tại đâu và chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer như thế nào?

Cách chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer

Dù là phương pháp phục hình thẩm mỹ đến đâu nếu bạn không có cách chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer tốt thì tuổi thọ và chất lượng răng sứ sẽ bị sụt giảm đáng kể.

Chăm sóc răng miệng

Bạn lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp nhẹ nhàng chải sạch đều mặt răng.
Thực hiện đánh răng 2 lần / ngày vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.
Sử dụng chỉ tơ nha khoa kèm nước súc miệng giúp loại những mảng bám trên răng.

Chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer 3
Chăm sóc răng miệng bằng chỉ nha khoa

Xem thêm:
Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt
Phục hình răng toàn sứ hiệu quả
Chế độ ăn uống

Uống nước lọc, hoa quả tươi và các loại trái cây vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho răng. Chú ý ăn uống cũng là cách chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer được khuyến khích

Tránh sử dụng các loại nước ngọt có ga, các loại nước chứa nhiều màu như cà phê, nước trà, socola…vì chất tạo màu có thể gây xỉn màu răng.

Hạn chế ăn các loại thức ăn đậm màu như: nước sốt cà chua, nước tương, mù tạc…các thức ăn chứa nhiều đường như kẹo dẻo, mạch nha, mứt, bánh.

Tránh việc nhai, cắn các loại thức ăn cứng như: kẹo cứng, đá lạnh; không dùng răng để mở các nắp chai; hạn chế những thức ăn dai…vì rất dễ làm mẻ, vỡ răng khi lực cắn quá tải.

Hạn chế thuốc lá vì nicotine có trong khói thuốc lá gây vàng ố răng, khiến màu mặt dán sứ veneer không còn được trắng, đẹp như lúc ban đầu.

Chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer 4
Rau củ quả và trái cây được khuyến khích dùng như một cách chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer tốt *

 

Ngày nay, với sự ra đời của dòng răng sứ vener thẩm mỹ đã cải thiện đáng kể màu sắc, hình dáng cho răng phục hình. Bên cạnh đó, với những hướng dẫn cách chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer của nha khoa Đăng Lưu thì một nụ cười đẹp không còn ước mơ xa vời nữa.

Nếu vẫn còn băn khoăn về cách chăm sóc và giữ gìn mặt sứ veneer, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN