GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì thưa bác sĩ? Không hiểu sao 3 tuần trở lại đây tôi bị chảy máu chân răng; tuy không nhiều nhưng tôi rất lo lắng muốn biết lý do cũng như cách điều trị hợp lý. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thu Nga, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Mỹ Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin trả lời như sau.

Nguyên nhân gây chảy máu chân răng

Trước khi tìm hiểu chảy máu chân răng nên uống thuốc gì, chúng ta nên biết được những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này. Chảy máu chân răng là hiện tượng vùng lợi quanh cổ răng chuyển từ màu hồng sang màu đỏ, hơi sưng; khi ấn tay vào sẽ rỉ máu và hơi đau. Ở trường hợp nặng, hiện tượng chảy máu sẽ chủ động và thường xảy ra vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, khi đánh răng hoặc khi ăn. Thực chất chảy máu chân răng không phải là bệnh lý nguy hiểm và sẽ được chữa trị dứt điểm nếu có sư can thiệp của bác sĩ Nha khoa. Tuy nhiên, vì chủ quan nên rất nhiều khách hàng bỏ qua bước thăm khám mà tự ý dùng thuốc bên ngoài không theo đơn, khiến tình trạng càng thêm nghiêm trọng và đặc biệt khiến nướu răng bị kích ứng.

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? 1
Chảy máu chân răng là hiện tượng vùng lợi quanh cổ răng chuyển từ màu hồng sang màu đỏ, hơi sưng; khi ấn tay vào sẽ rỉ máu và hơi đau*

Chảy máu chân răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân; trong đó vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân chủ yếu. Hàng ngày, lượng thức ăn “chuyên chở” theo vi khuẩn sẽ đi qua khoang miệng tương đối lớn. Sau khi ăn, nếu không sử dụng nước muối hoặc các dụng cụ can thiệp làm sạch, vi khuẩn sẽ thải độc tố kết hợp với sự phân hủy của thức ăn dư thừa kẽ răng sẽ khiến hình thành các mảng bảm bên trong mặt răng và quanh cổ răng – tình trạng mà chúng ta hay gọi là cao răng. Cao răng càng dày càng gây tổn thương đến nướu, là căn nguyên dẫn đến viêm lợi và các bệnh nha chu nguy hiểm khác.

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Vậy chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì sẽ và nên được xác định khi bạn tiến hành thăm khám với bác sĩ nha khoa; bởi cơ địa và tình trạng chảy máu chân răng ở mỗi người là không giống nhau. Các loại thuốc chữa chảy máu chân răng, viêm chân răng mà bác sĩ kê toa thường gồm một số loại như: Amoxicyline, Tetracycline, Metronidazol, Penicilline,.v.v..Tùy theo tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ hướng dẫn liều lượng sao cho phù hợp.

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? 2
Các loại thuốc chữa chảy máu chân răng, viêm chân răng mà bác sĩ kê toa thường gồm một số loại như: Amoxicyline, Tetracycline, Metronidazol, Penicilline,.v.v..*

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì là vấn đề rất cần sự tỉnh táo của bạn. Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa rủi ro xảy ra nếu răng của bạn dễ bị kích ứng với các thành phần của thuốc, hãy tìm đến Nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN