GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu răng do đâu và cách điều trị thế nào?

Chảy máu răng là một trong những hiện tượng rất thường gặp ở bất cứ ai. Tuy nhiên lại không có nhiều người lưu tâm và tìm hiểu tại sao lại chảy máu răng và cách điều trị như thế nào hiệu quả nhất.

Chảy máu răng do nguyên nhân nào?

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là vóc con người| – điều đó cho thấy tầm quan trọng của hàm răng đối với diện mạo và phong thái tự tin của chúng ta. Một hàm răng đẹp với các khóm răng sáng trắng, đều đặn sẽ giúp chúng ta luôn tự tin khi giao tiếp cũng như tạo ấn tượng với mọi người xung quanh. Do đó, chúng ta luôn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày và kịp thời tìm giải pháp xử lý khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường ở bộ phận cơ thể quan trọng này, nhất là triệu chứng chảy máu răng, Vậy nguyên nhân nào khiến chúng ta bị chảy máu răng?

Vệ sinh răng miệng kém

Đa số trường hợp vị chảy máu chân răng đều xuất phát từ sự chủ quan và vô tâm của chúng ta, trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Mỗi ngày, lượng thức ăn đi qua các kẽ răng và khoang miệng sẽ diễn ra liên tục và đa dạng thành phần. Nếu không đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa giắt ở kẽ răng, tại những vị trí hiểm hóc này sẽ xuất hiện ổ vi khuẩn nguy hiểm và nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng, cuối cùng là chảy máu răng.

Chảy máu răng do đâu và cách điều trị thế nào? 1
Không đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa giắt ở kẽ răng gây viêm nhiễm*

Vôi răng quá nhiều

Vôi răng hay còn gọi là cao răng, chính là các mảng bám tích tụ dần trong quá trình ăn uống và tiếp nhận các yếu tố bên ngoài vào khoang miệng; thành phần của vôi răng đa phần là xác tế bào chết, vi khuẩn, cặn sắt từ huyết thanh,… khi hình thành quá nhiều sẽ gây tổn thương mô quanh răng dẫn đến chảy máu răng.

Ăn uống thiếu chất

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra chảy máu răng mà nhiều người không chú ý tới chính là chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng. Khi không được “nuôi dưỡng” chu đáo, phần lợi nắm nhiệm vụ giữ chắc chân răng sẽ thiếu khỏe mạnh, khi chịu áp lực của ăn nhai hay hoạt động trò chuyện sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm lợi.

Các bệnh lý toàn thân

Xuất huyết giảm tiểu cầu cũng được xem là nguyên nhân gây chảy máu răng. Căn nguyên này xảy ra với mật độ thấp nhưng lại có mức nguy hiểm cao nhất. Đi kèm với chảy máu răng, chúng ta có thể sẽ bị hành sốt liên tục hoặc nổi mụn vùng lợi quanh chân răng.

Làm gì khi bị chảy máu răng?

Vậy chúng ta phải làm gì khi bị chảy máu chân răng? Nếu chảy máu chân răng xảy ra quá 3 ngày, tốt hơn hết bạn nên cân nhắc một địa chỉ nha khoa uy tín và tiến hành thăm khám. Việc xác định rõ nguyên nhân mới có thể giúp chúng ta tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất. Ngoại từ tác nhân gây chảy máu răng là do giảm tiểu cầu hoặc bệnh lý toàn thân khác, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng và cạo vôi bằng công nghệ siêu âm, sau đó sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà, chế độ ăn cũng như cách phòng ngừa tình trạng chảy máu chân răng quay trở lại.

Chảy máu răng do đâu và cách điều trị thế nào? 2
Ăn uống đủ chất đặc biệt là vitamin C sẽ giúp ngăn chặn chảy máu răng*

Đừng xem nhẹ khi phát hiện bản thân bị chảy máu răng liên tục; dù chảy ít hay nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một hay nhiều chân răng của bạn đang bị tổn thương (hoặc đang mắc phải một bệnh lý nào đó). Hãy cân nhắc Nha khoa Đăng Lưu, thực hiện thăm khám và yêu cầu tư vấn cụ thể để nhanh chóng tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Niềng răng không nhổ răng sẽ hạn chế đau đớn cho bệnh nhân. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho hàm răng của mình. Từ đó cải thiện chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của gương mặt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN