GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là kỹ  thuật cần thiết cho những trường hợp xương hàm hẹp, bất cân xứng và cần nới rộng xương hàm nhằm hỗ trợ cho quá trình niềng răng, cải thiện thẩm mỹ. Vậy Sau đây là những thông tin chia sẻ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Chỉnh nha tháo lắp thường được dùng trong giai đoạn đầu của chỉnh nha. Mục đích của kĩ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là nong hàm, điều chỉnh cân đối hàm và giúp làm nghiêng mặt răng. Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng thường được áp dụng phổ biến cho trẻ em từ 9 đến 12 tuổi . Đối với người lớn khi thực hiện niềng răng nhưng xương hàm quá hẹp thì cần thực hiện nong rộng hàm trước khi tiến hành chỉnh nha. Loại chỉnh nha tháo lắp này bao gồm một cung môi, ốc nong rộng và lo xo để đẩy xương hàm ra xa hoặc kéo vào tùy theo tình trạng.

Kĩ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 1
Kỹ thuật hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả

Chỉnh nha tháo lắp linh hoạt hơn trong quá trình thực hiện vì có thể tự tháo lắp khi cần thiết. Bên cạnh đó, chỉnh nha tháo lắp không mất quá nhiều thời gian để đến nha khoa thăm khám nên rất phù hợp cho những bệnh nhân ở cách xa trung tâm nha khoa.

Lưu ý khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Để sử dụng chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng hiệu quả khi niềng răng khểnh, hô, móm, lệch lạc…, bệnh nhân cần lưu ý một vài vấn đề sau:

– Đeo khí cụ thường xuyên, chỉ tháo ra khi nào thật sự cần thiết để đạt hiệu quả tốt (ít nhất là 22h mỗi ngày).

– Sau mỗi bữa ăn, vệ sinh răng miệng và khí cụ sạch sẽ trước khi đeo chúng trở lại.

Kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 2
Kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

– Những ngày đầu tiên khi mới đeo khí cụ tháo lắp sẽ có cảm giác khó chịu và đau nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết. Nếu tình trạng đau kéo dài liên tục, bệnh nhân cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra.

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

– Khí cụ tháo lắp có thể gây khó phát âm và làm tăng tiết nước bọt trong nhưng chỉ xảy ra trong những ngày đầu tiên, sẽ trở lại trạng thái bình thường khi đã dần thích nghi với chúng.

– Cần tránh những thực phẩm quá cứng, dai vì khí cụ nong rộng hàm dễ bị biến dạng nếu tạo lực quá mạnh.

Tùy theo từng trường hợp mà áp dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp cho phù hợp. Cách tốt nhất khi có nhu cầu, bệnh nhân phải đến nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể và chính xác hơn cho trường hợp của mình. Bên cạnh các dịch vụ niềng răng, đông đảo khách hàng tin dùng bọc răng sứ titan để điều chỉnh các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về dịch vụ thẩm mỹ nha khoa này bằng cách liên hệ về trung tâm nha khoa để được hỗ trợ nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN