GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chỉnh răng đều không cần niềng được thực hiện như thế nào?

Chỉnh răng đều không cần niềng sẽ giúp người bệnh rút ngắn được rất nhiều thời gian, nhanh chóng cải thiện được tình trạng răng xấu xí, mang lại nụ cười tự tin hơn. Vì vậy, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Không phải niềng răng lúc nào cũng là giải pháp tối ưu khi điều chỉnh các sai lệch của răng. Một số trường hợp răng khiếm khuyết xuất phát từ xương hàm sẽ cần các cách chỉnh răng đều không cần niềng, ít tốn chi phí, ít tốn thời gian và không mang lại lo ngại niềng răng có đau không cho người bệnh, nhưng mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chỉnh răng đều không cần niềng được thực hiện như thế nào
Chỉnh răng đều không cần niềng bằng phẫu thuật hàm*

Chỉnh răng đều không cần niềng khi nào?

Niềng răng từ trước đến nay được biết đến là phương pháp tốt nhất để chỉnh răng mọc lệch, giúp đưa răng về cung hàm chuẩn, giúp hàm răng đều đẹp và điều trị tình trạng sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên, có một số trường hợp niềng răng không mang lại hiệu quả như cách chỉnh răng đều không cần niềng:

– Số lượng răng lệch lạc ít và độ chênh so với cung hàm không nhiều. Trường hợp này thì cần phải bọc răng sứ để tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện nhanh chóng hơn.

– Trường hợp răng thưa ít mà hình dáng răng quá nhỏ thì nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ để thay thế niềng răng.

– Trường hợp hô nhẹ.

– Trường hợp hô, cười hở lợi nhưng không do răng mà do cấu trúc xương gây ra. Trường hợp này niềng răng sẽ không hiệu quả và thông thường bác sĩ sẽ phẫu thuật hàm hô để khắc phục tốt nhất nhược điểm này.

Chỉnh răng đều không cần niềng được thực hiện như thế nào
Mài răng thay thế niềng răng*

Các phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng

Mài răng

Đối với trường hợp răng mắc khiếm khuyết rất nhẹ, không có dấu hiệu sai khớp cắn thì mài răng là phương pháp nhanh nhất trong các cách chỉnh răng đều không cần niềng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ một phần men răng và chóp răng bị hô.
Phương pháp này tác động trực tiếp lên răng, vì thế chỉ mài được một phần nhất định, nếu mài răng quá nhiều sẽ làm tổn thương mô nướu, răng thật, gây e buốt hoặc chảy máu kéo dài. Thậm chí còn làm lộ ngà răng, gây bệnh lý răng miệng và viêm tủy.

Bọc răng sứ

Có thể thay thế cho niềng răng khi răng bị thưa nhẹ, hô nhẹ và răng lệch lạc ít hơn so với cung hàm chuẩn. So với phương pháp niềng răng cần phải điều trị trong thời gian lâu dài thì bọc sứ giúp cho răng đều đẹp chỉ từ 2-3 lần hẹn bác sĩ, nếu người bệnh chăm sóc đúng cách thì răng sứ có thể duy trì lên đến 25 năm.

Trước khi bọc sứ bác sĩ phải mài một lượng nhỏ mô răng thật để làm cùi răng, sau đó lắp mão sứ lên trên. Với công nghệ hiện đại ngày nay cùng các loại răng sứ cao cấp thì việc chỉnh răng đều không cần niềng bằng phương pháp bọc răng sứ rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng, đối với răng khấp khểnh hay hô vẩu quá nhiều thì cách này không có tác dụng.

Chỉnh răng đều không cần niềng được thực hiện như thế nào
Cần thăm khám để xác định phương pháp phù hợp*

Phẫu thuật hàm

Một số trường hợp răng mọc thẳng, chuẩn cung hàm nhưng vẫn bị hô, cười hở lợi là do cấu trúc hàm bị lệch, nhô ra so với cấu trúc hàm chuẩn. Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp răng này thì niềng răng sẽ không thích hợp. Để chữa trị hiệu quả, cần phải phẫu thuật hàm, đưa cung hàm về vị trí chuẩn.

Các bác sĩ sẽ tác động đến khuôn hàm hoặc cắt bỏ một phần xương hàm, giúp tỷ lệ giữa hàm trên và dưới hài hòa, khuôn mặt cũng phù hợp với cấu trúc hàm. Đây là cách chỉnh răng đều không cần niềng rất hữu hiệu, thời gian nhanh chóng, chỉ mất 2-4 tiếng nhưng mang lại kết quả vĩnh viễn cho hàm răng.

Tuy vậy, phẫu thuật hàm là một trong những kỹ thuật khó, phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, xương hàm phải vững chắc và thực hiện tại nha khoa uy tín. Vì thế bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đến nha khoa để mang lại hiệu quả như mong muốn, hạn chế được những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Từ những thông tin về chỉnh răng đều không cần niềng ở trên, để biết rõ tình trạng răng của mình phù hợp với phương pháp nào bạn nên đến nha khoa thăm khám. Nên lựa chọn nha khoa chất lượng để kết quả chỉnh răng được hiệu quả, an toàn và không xảy ra biến chứng.

Niềng răng ở đâu tốt tại TPHCM - Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ niềng răng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ lành nghề, trực tiếp lên phác đồ điều trị, mang đến cho bạn hàm răng đều đặn, chắc khỏe.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN