GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chữa răng hô không cần niềng được thực hiện bằng cách nào?

Chữa răng hô không cần niềng không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn rút ngắn được thời gian thực hiện. Là giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn hiện nay để cải thiện thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của hàm răng. Bên cạnh những cách chữa, một số vấn đề như tính hiệu quả, trường hợp áp dụng cũng sẽ được chúng tôi đưa ra qua bài viết sau đây.

Hàm răng hô khiến cho gương mặt của chủ sở hữu không được cân đối, hài hòa, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự tự tin mỗi khi giao tiếp. Họ thường rất ngại mỗi khi nói chuyện và việc chăm sóc răng miệng hàng ngày cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, họ đã tìm đến phương pháp niềng răng người lớn để khắc phục khuyết điểm răng, tuy nhiên vì thời gian nắn chỉnh răng kéo dài và gặp nhiều bất tiện nên nhiều người còn e ngại. Vậy, có các cách chữa răng hô không cần niềng hiệu quả nào?

Chữa răng hô không cần niềng được thực hiện bằng cách nào?
Chữa răng hô không cần niềng*

Chữa răng hô không cần niềng khi nào?

Thực tế, niềng răng là phương pháp tối ưu nhất hiện nay để khắc phục răng hô vẩu, tuy nhiên còn cần phải dựa vào nguyên nhân gây hô. Có 3 nguyên nhân chính gây răng hô đó là hô do răng, hô do xương hàm, hô do cả răng và xương hàm. Mỗi trường hợp sẽ được chỉ định phương pháp khác nhau, vì vậy bạn cần trải qua thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

Chữa răng hô không cần niềng được thực hiện khi răng hô ở mức độ nhẹ, hô do xương hàm. Khi răng hô ở mức độ nhẹ, có thể áp dụng bọc răng sứ, vừa chỉnh hình răng vừa cải thiện màu sắc của răng nhanh chóng. Nếu răng hô do hàm, phẫu thuật chính là cách tốt nhất. Vì khi đó, răng có thể mọc thẳng với khớp hàm nhưng do cấu trúc của khuôn hàm chìa ra trước gây nên tình trạng hô vẩu. Trường hợp này cần di dời hàm để khắc phục hô.

Chữa răng hô không cần niềng được thực hiện bằng cách nào?
Chữa răng hô tùy thuộc vào tình trạng gây hô*

Các cách chữa răng hô không cần niềng

Bọc răng sứ cho răng hô

Như đã nói ở trên, bọc răng sứ chỉ phù hợp khi răng hô vẩu nhẹ, mức độ răng lệch ra khỏi khớp hàm không quá nhiều. Khi bọc răng sứ, cần mài cùi răng nhỏ đi để làm trụ răng nâng đỡ mão sứ bên trên. Thao tác mài răng cần được thực hiện chính xác để không xảy ra ê buốt, đau nhức, xâm lấn đến tủy răng nên bạn phải chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

Chữa răng hô không cần niềng bằng bọc răng sứ có điểm nổi trội là thay đổi màu răng, phù hợp với răng hô nhẹ, răng bị ố vàng. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ không cao, với răng kim loại chỉ duy trì được 5-7 năm và răng toàn sứ là 20 năm. Thực chất, răng sứ vẫn là một loại răng giả nên độ bền, chịu lực, chắc khỏe sẽ không thể nào thay thế được răng thật nên đối với răng hô do răng, niềng răng vẫn là cách tốt nhất.

Niềng răng hô hiện nay đã được các nha khoa chất lượng áp dụng hiệu quả, với những phương pháp chỉnh nha được cải tiến mới mẻ, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí, Đặc biệt, niềng răng chỉ tác động đến răng, không xâm lấn đến mô nướu xung quanh răng nên không gây đau đớn, thương tổn đến hàm răng.

Chữa răng hô không cần niềng được thực hiện bằng cách nào?
Khắc phục răng hô bằng phẫu thuật*

Phẫu thuật hàm hô

Khi tình trạng hô xuất phát do hàm, phẫu thuật chính là giải pháp duy nhất để cải thiện tình hình. Xương hàm trên thường nhô ra trước so với xương hàm dưới, mặc dù răng mọc thẳng so với khớp hàm nhưng vẫn gây nên tình trạng hô, vẩu mất thẩm mỹ, gương mặt mất cân đối. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật dời khung hàm về vị trí chuẩn xác, tương xứng với hàm dưới.

Vì phải tác động trực tiếp đến xương hàm nên phương pháp chữa răng hô không cần niềng này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề giỏi, nha khoa phải trang bị máy móc hiện đại. Nên tránh những trường hợp vì hàm rẻ mà thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng, có thể xảy ra những biến chứng lệch khớp hàm nặng hơn so với ban đầu.

Suy cho cùng, nếu không phải trường hợp đặc biệt là do cấu trúc hàm, các chuyên gia nha khoa vẫn khuyến khích người bệnh lực chọn niềng răng hô thay vì áp dụng cách chữa răng hô không cần niềng. Không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ, giúp cung hàm đều đặn mà niềng răng còn giúp bạn có nụ cười tự tin, hạn chế được những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN