GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách chữa viêm chân răng ở bà bầu an toàn hiệu quả

Chữa viêm chân răng ở bà bầu không chỉ đòi hỏi một phương pháp đặc biệt mà còn phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của người mẹ cũng như tay nghề của bác sĩ. Vậy để đảm bảo an toàn thai nhi nhưng cũng đồng thời giúp mẹ bầu vượt qua những khó chịu mà bệnh viêm chân răng gây ra, các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp nào?

Viêm chân răng ở bà bầu nguy hiểm không?

Trong suốt giai đoạn mang thai, người mẹ không chỉ phải chứng kiến sự đổi thay về ngoại hình, tâm lý mà còn cả nội tiết tố bên trong một cách đột ngột. Một trong những hậu quả do sự thay đổi này gây ra là tình trạng viêm chân răng hay viêm nướu kèm theo chảy máu, hành sốt và đau nhức kéo dài. Tuy nhiên, không có nhiều mẹ bầu được trang bị đầy đủ kiến thức về bệnh lý này cũng như cách điều trị phù hợp; cộng với tâm lý sợ uống thuốc và điều trị nha khoa sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nên không tiến hành thăm khám, bệnh sẽ càng trở nặng.

Cách chữa viêm chân răng ở bà bầu an toàn hiệu quả 1
Thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang thai cũng là nguyên nhân gây viêm chân răng*

Viêm chân răng ở bất kì ai, nhất là đối với bà bầu đều nguy hiểm và chúng ta cần lưu tâm. Trong giai đoạn đầu, mẹ bầu phải luôn quan sát những chuyển biến trong cơ thể và khi phát hiện ra các triệu chứng như: chảy máu chân răng không lý do, răng lung lay nhẹ kèm theo chảy mủ có mùi hôi, nướu sưng đỏ và nướu xốp mềm phải nhanh chóng sắp xếp thăm khám bác sĩ nha khoa và xác định có phải bản thân đã mắc bệnh viêm chân răng hay không. Càng được điều trị sớm, mầm bệnh sẽ không còn điều kiện phát triển và xâm lấn đến xương hàm, đặc biệt là dây thần kinh. Vậy, chữa viêm chân răng ở bà bầu sao là phù hợp nhất?

Cách chữa viêm chân răng ở bà bầu

9 tháng 10 ngày mang bầu là những ngày tháng hạnh phúc của người mẹ nhưng cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất, khi mẹ bầu phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi và nhiều bệnh lý nguy hiểm. Sự tăng lên của hoocmon sinh dục và progestogen là cho tổ chức mao mạch dưới chân răng phình to, nướu bất ngờ bị tác động và tổn thương. Bên cạnh đó thói quen ăn vặt do ốm nghén cũng là nguyên nhân tích tụ vi khuẩn và nguy cơ sâu răng càng cao. Do đó, khi bị viêm chân răng mẹ bầu phải có chế độ ngủ nghỉ khoa học, để tâm lý luôn thoải mái sẽ giúp nội tiết độ về mức cân bằng.

Cách chữa viêm chân răng ở bà bầu an toàn hiệu quả 2
Mẹ bầu nên lưu ý chăm sóc răng miệng sạch sẽ*

Cùng với đó, thăm khám bác sĩ là cách giải quyết tốt nhất bởi bác sĩ sẽ giúp mẹ bầu xác định nguyên nhân viêm chân răng, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Đa số trường hợp viêm chân răng ở bà bầu sẽ được chỉ định cạo vôi răng để loại bỏ các mảng bám (xác vi khuẩn, vụn thức ăn phân hủy hóa vôi,…).

Cách chữa viêm chân răng ở bà bầu an toàn hiệu quả 3
Thăm khám bác sĩ là cách giải quyết tốt nhất*

Chữa viêm chân răng ở bà bầu là điều cần thiết những phải thật cẩn trọng khi xác định phương thức điều trị. Mẹ bầu không nên quá lo lắng, hãy bình tĩnh sắp xếp lịch thăm khám với bác sĩ Nha khoa uy tín và các bác sĩ giúp bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN