GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền là được bác sĩ? Tôi có chiếc răng bị mẻ rất mất thẩm mỹ, được mọi người khuyên nên đi chụp răng sứ nhưng tôi lo ngại về mức giá thực hiện quá đắt. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Công Phượng, Tp HCM)

Chào bạn Công Phượng!

Đầu tiên xin cảm ơn vì sự tin tưởng của bạn dành cho nha khoa. Không chỉ riêng bạn, chụp răng sứ giá bao nhiêu còn là thắc mắc của rất nhiều người khác. Để bạn có câu trả lời và nhanh chóng phục hình chiếc răng bị mẻ của mình, bác sĩ nha khoa chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Chụp răng sứ giá bao nhiêu*

Chụp răng sứ có ưu điểm gì?

Chụp răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai được áp dụng cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết. Với phương pháp này, các mão răng sứ được gắn cố định vào cùi răng thật đã được mài, người bệnh không thể tháo lắp để vệ sinh.

Trước khi biết chụp răng sứ giá bao nhiêu, bạn cần phải biết quy trình kỹ thuật của phương pháp này. Để chụp mão răng sứ, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để làm trụ, chỉnh sửa hình dáng răng cho đồng đều. Sau đó lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ chuẩn xác về kích thước, hình dáng, màu sắc như răng thật, giúp phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường.

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Chụp răng sứ giúp răng đều đẹp*

Chụp răng sứ không chỉ được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao mà nó còn được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội:

– Tính thẩm mỹ cao nhờ răng sứ được chế tạo đẹp như răng thật, khó bị nhận ra khi giao tiếp.

– Cải thiện ăn nhai tối đa, đặc biệt là răng bị vỡ, mẻ, răng sâu, viêm tủy nặng. Có thể ăn nhai tự nhiên, không bị cộm cấn và có độ cảm biến thức ăn nóng lạnh rất tốt.

– Chất liệu sứ an toàn và không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng.

– Hàm răng sát khít với nhau, thẳng đều, hạn chế được tình trạng thức ăn mắc vào kẽ răng gây hôi miệng.

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Sau khi tìm hiểu về ưu điểm, kỹ thuật thực hiện, chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền là vấn đề tiếp theo mà bạn cần biết. Thực tế, chi phí chụp răng sứ sẽ tùy thuộc vào số lượng răng được sử dụng, tình trạng của răng, loại răng sứ và nha khoa thực hiện. Trong đó, chụp răng sứ giá bao nhiêu được quyết định nhiều nhất ở yếu tố loại răng sứ. Có 2 dòng răng sứ cho bạn chọn đó là răng kim loại và răng toàn sứ, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng nên mức giá cũng được phân bổ thành nhiều mức khác nhau.

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Răng sứ kim loại có giá thấp hơn răng toàn sứ*

Răng sứ kim loại

Chủ yếu là dòng răng sứ Ni-Cr hoặc răng sứ titan. Răng sứ kim loại có cấu tạo sườn bên trong được làm bằng kim loại, màu sắc tương đương với răng bình thường. Răng sứ kim loại có độ bền, chịu lực ăn nhai rất tốt và có giá thấp nên được nhiều người lựa chọn. Loại răng sứ này thích hợp cho vị trí răng hàm do răng có độ chắc khỏe cao và có mức giá khoảng 1- 2 triệu đồng/răng. Tuy nhiên, do làm bằng kim loại nên theo thời gian răng sứ sẽ bị oxy hóa do môi trường axit trong khoang miệng, tình trạng đen viền nướu xuất hiện buộc bạn phải phục hình lại.

Răng toàn sứ

Có một số loại răng cao cấp như răng sứ cercon, zirconia, e.max,…So với răng kim loại, răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao hơn, chịu lực gấp 5 lần răng tự nhiên, tuổi thọ lâu bền đến 20 năm nếu có chế độ chăm sóc tốt. Vì là dòng răng cao cấp nên răng sứ cercon giá bao nhiêu hay các dòng răng sứ cao cấp khác sẽ cao hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại. Đối với những người có yêu cầu thẩm mỹ cao hoặc trường hợp bọc răng cửa thì dòng răng này thích hợp nhất. Giá răng toàn sứ thường dao động từ 3- 6 triệu đồng/răng.

Ngoài ra, chụp răng sứ giá bao nhiêu còn có sự chênh lệch vào tay nghề của bác sĩ, công nghệ bọc răng và chính sách giá của mỗi nha khoa. Vì vậy, bạn Công Phượng nếu muốn biết rõ cho tình trạng răng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN