GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Áp dụng trong trường hợp nào

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải các vấn đề về răng miệng nhất, thường là sâu răng, răng bị mẻ vỡ do thiếu canxi,…Chính vì đang trong giai đoạn phát triển nên những can thiệp nha khoa sẽ gặp khó khăn hơn, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao để không làm ảnh hưởng đến răng và xương hàm. Vì vậy, một số lo lắng bọc răng sứ cho trẻ em của cha mẹ là điều không còn xa lạ.

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình khiếm khuyết của răng bằng cách sử dụng một mão sứ gắn lên trên cùi răng thật. Cách này có thể khắc phục được hàm răng mắc khiếm khuyết, cải thiện ăn nhai và phục hồi thẩm mỹ tối đa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được, nhất là ở lứa tuổi trẻ em. Vậy, có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? Trường hợp nào nên thực hiện hiệu quả nhất?

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Áp dụng trong trường hợp nào
Có nên bọc răng sứ cho trẻ em*

Bọc răng sứ mang lại lợi ích gì?

Trước khi tìm hiểu về bọc răng sứ cho trẻ em, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích mà phương pháp này mang lại cho người sử dụng như:

– Bọc răng sứ giúp phục hồi thẩm mỹ cho trường hợp răng sâu, răng bị sứt mẽ, gãy vỡ, răng mọc thưa, hô vẩu ở mức độ nhẹ, răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng.

– Răng sứ được chế tác từ các vật liệu sứ cao cấp, có màu sắc, hình dáng, kích thước giống răng thật. Độ bền cao, tuổi thọ trung bình của răng sứ từ 15-20 năm, nếu chăm sóc tốt có thể lưu giữ trong thời gian lâu hơn nữa.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Thông thường, độ tuổi bọc răng sứ thích hợp nhất là từ 18 tuổi trở lên, vì lúc đó răng và xương hàm đã phát triển ổn định. Các vấn đề thường gặp của răng như ố vàng, xỉn màu sẽ bắt đầu xuất hiện, nhu cầu thẩm mỹ cũng được chú ý đến nên việc can thiệp các biện pháp thẩm mỹ nha khoa như bọc răng sứ sẽ rất thích hợp. Tuy nhiên, có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Áp dụng trong trường hợp nào
Chỉ được bọc răng sứ khi đã mọc đủ răng vĩnh viễn*

Ở độ tuổi dưới 18 tuổi, đặc biệt là trong khoảng 9-10 tuổi, phần xương hàm đã phát triển ổn định nên có thể bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng sâu. Mặc dù vậy, điều kiện tiên quyết để tiến hành mà bạn cần phải lưu ý đó là răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ.

– Đối với trẻ đã mọc đủ răng vĩnh viễn nhưng răng bị sâu, viêm tủy thì cha mẹ nên linh động đưa trẻ đến nha khoa thăm khám. Sau khi nhận định trường hợp có thể thực hiện bọc răng sứ sau khi điều trị tủy thì mới tiến hành.

– Đối với trường hợp bọc răng sứ toàn hàm cho trẻ cần phải thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ đánh giá cấu trúc hàm răng, xương hàm như thế nào mới chỉ định phương pháp thực hiện.

– Ngoài ra, trường hợp trẻ đang mắc các bệnh lý về sức khỏe như bệnh về máu, bệnh tim,…thì không được bọc răng sứ. Có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bọc răng sứ cần phải mài cùi răng, vì vậy ở lứa tuổi nhỏ trẻ sẽ cảm thấy ê buốt nhiều hơn thậm chí lớp men răng bị lấy đi quá sớm có thể ảnh hưởng đến sự chắc khỏe của răng sau này. Chính vì như thế, tốt nhất cha mẹ nên cân nhắc khi quyết định có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không. Chỉ trong những trường hợp bắt buộc thì mới nên thực hiện, còn lại nên chờ đến khi trẻ ở độ tuổi trưởng thành thì mới can thiệp.

Một số loại răng sứ phổ biến hiện nay

Bên cạnh lo lắng về bọc răng sứ cho trẻ, nếu được chỉ định, cha mẹ cũng nên tìm hiểu một số thông tin về các loại răng sứ phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tùy thuộc vào chất liệu mà răng sứ được chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Áp dụng trong trường hợp nào
Nên đưa trẻ thăm khám nha khoa kỹ lưỡng*

Ở trẻ em, vì chưa yêu cầu thẩm mỹ, chủ yếu là khắc phục lỗ sâu, cải thiện chức năng ăn nhai nên cha mẹ có thể lựa chọn các loại răng sứ kim loại như răng titan, răng sứ kim loại quý. Không chỉ có độ bền cao mà còn tiết kiệm được chi phí thực hiện. Với răng toàn sứ, thường sẽ có ưu điểm nổi trội hơn về màu sắc, độ bền, chịu lực, tuổi thọ nhưng lại có giá rất cao.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không gây hại đến sức khỏe của trẻ, mang lại một số lợi ích thiết thực nhưng cần phải cân nhắc tình trạng cụ thể. Cha mẹ nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc tiên tiến thì mới giúp cho quy trình phục hình, chữa trị an toàn, hiệu quả được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN