GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên hàn răng cho bé không?

Có nên hàn răng cho bé không? Một câu hỏi được đặt ra, bởi nhiều phụ huynh đang đau đầu vì vấn đề bé nhà mình gặp phải tình trạng răng bị sâu do ăn đồ ngọt quá nhiều. Ví dụ một trường hợp của bé nhà chị (Thu Huyền – Đồng Nai) bé nhà chị hiện tại mới 5 tuổi nhưng răng đã bị sâu rất là nhiều, chị Thu Huyền rất lo lắng về vấn đề bé nhà mình.

Tuy nhiên có nhiều người lại bảo vì bé trong độ tuổi mọc răng thay răng nên không cần lo lắng về vấn đề này, răng sâu hư thì nhổ bỏ, răng vĩnh viễn mọc lên thay thế nên cứ yên tâm. Nhưng chị Thu Huyền vẫn không yên tâm đã đặt câu hỏi cần tư vấn với nha khoa chúng tôi, sau đây nha khoa sẽ chia sẻ những kiến thức về răng miệng cho các bậc phụ huynh nắm để cần biết khi bé nhà mình gặp phải.

có nên hàn răng cho bé không? 1
Có nên hàn răng cho bé không? (*)

Chào bạn Thu Huyền!

Nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề của bạn, đối với bé thì có rất nhiều giai đoạn thay răng mọc răng, trong suốt 10 năm đầu đời là vai trò của những chiếc răng sữa, đây là khoảng thời gian các mẹ cần phải lưu ý đến con mình, vì nếu răng mọc đều mọc tốt thì quá trình mọc răng diễn ra ổn định, còn với trường hợp răng bị hư bị sâu nặng làm ảnh hưởng đến kết quả mọc răng vĩnh viễn sau này như răng bị mọc lệch. Vậy biện pháp ở đây là gì?

Hàn răng là gì?

Hàn răng là một phương pháp giúp khắc phục những tình trạng sâu răng gây hư tổn cho trẻ em và người lớn, tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ em ở độ tuổi còn răng sữa thì không cần thiết, vậy đó có phải là một quan điểm đúng không.

có nên hàn răng cho bé không? 2
Hàn răng là gì?(*)

Có nên hàn răng cho bé không?

Như bạn biết đấy bộ răng đầu tiên của con được gọi là răng chính, những chiếc răng này rất quan trọng vì nó hỗ trợ khả năng nhai và phát triển khả năng nói của trẻ. Vì trẻ hay thích ăn đồ ngọt, ăn vặt, ăn linh tinh,… nên răng thường dẫn đến tính trạng bị sâu, không những sâu thông thường mà có trả gặp phải tình trạng sâu quá nặng, chính vì thế với câu hỏi có nên hàn răng cho bé không? Thì trả lời là nên hàn răng cho bé để đảm bảo răng của bé không bị sâu nặng cũng như hư chân răng, làm kết quả biến chứng sau này mọc răng vĩnh viễn không đúng vị trí có thể mọc lệch. Hàn răng cho bé là giải pháp điều trị khôi phục lại hình dáng của răng cũng như trám bít các lỗ răng sâu, răng thưa hở kẽ ngăn vi khuẩn xâm nhập. Với việc hàn răng cho bé giúp kết quả ăn nhai trở nên đảm bảo hơn, giảm thiểu và phục hồi các tình trạng bệnh lý định hướng cho răng vĩnh viễn về sau. Khi thực hiện đúng kỹ thuật việc hàn răng sẽ giúp bé duy trì lâu dài mà không lo bong tróc, bể vỡ.

có nên hàn răng cho bé không? 3
Có nên hàn răng cho bé không? (*)

Tìm trung tâm nha khoa để đưa bé thăm khám định kỳ

Để giúp bé nhà mình luôn luôn có một hàm răng chắc khỏe thì các mẹ nên đăng ký khám định kỳ nha khoa cho con mình, bởi vì răng của bé thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều loại thức ăn, mà là răng sữa chúng dễ bị tổn thương.

  • Cần phải chọn nha sĩ một cách cẩn thận, chọn một môi trường thăm khám giúp bé cảm thấy thoải mái khi được đi khám định kỳ.
  • Giải thích cho bé những điều đặc biệt trong việc thăm khám đầu tiên, và nhờ bác sĩ lên những lịch trình khám cụ thể để bạn dễ giúp bé nhà mình thăm khám đúng theo lịch trình.
  • Luôn nhắc nhở con về vấn đề bác sĩ đã đưa ra, để phòng tránh tình trạng răng miệng gặp phải. Và thiết lập các thói quen nha khoa tốt từ rất sớm cho bé là điều rất quan trọng, trở thành lâu dài là một thói quen nhất định giúp bé bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Qua đây hi vọng bạn Thu Huyền đã giải quyết được vấn đề có nên hàn răng cho bé không, và có thêm những kinh nghiệm về sức khỏe răng miệng của bé nhà mình từ đó phòng ngừa đảm bảo quá trình phát triển của răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN