GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Thấy nhiều bạn tự tin sử dụng bộ dụng cụ niềng răng tại nhà trong suốt. Em cũng rất tò mò về bộ dụng cụ này không biết nó có hiệu quả không vì sắp tới em cũng có ý định đi niềng răng. Mong được bác sĩ tư vấn về sản phẩm niềng răng tại nhà! (Hải Uyển – Đồng Nai)

Chào Hải Uyển!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ dụng cụ niềng răng tại nhà, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Dụng cụ niềng răng tại nhà là gì?

Dụng cụ niềng răng tại nhà trong suốt còn có tên gọi khác là phương pháp niềng răng không mắc cài. Đây là bộ dụng cụ được nghiên cứu và thiết kế riêng biệt cho từng tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Theo đó, mỗi khách hàng cần sử dụng một bộ khay niềng khoảng từ 25 – 40 chiếc.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? 1
Dụng cụ niềng răng tại nhà an toàn và hiệu quả*

Khay niềng răng được thiết kế bằng nhựa, có màu trong suốt nên đảm bảo được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha. Đây là bước cải tiến của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Thay vì mang các mắc cài – dây chun cố định trên răng, bác sĩ sẽ giao cho người bệnh những chiếc khay bằng nhựa và hướng dẫn tháo lắp, sử dụng tại nhà.

Như vậy, khay niềng răng bằng nhựa tại nhà này có thể dễ dàng tháo và lắp mà không cần sự can thiệp trực tiếp từ bác sĩ chỉnh nha. Từ đó, khách hàng lựa chọn phương pháp chỉnh nha này cũng không cần thực hiện tái khám tại nha khoa quá nhiều lần như các phương pháp niềng răng trước đây. Vậy, liệu dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Có mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong đợi?

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Giải đáp dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không, bác sĩ cho biết: Dụng cụ niềng răng tại nhà – khay nhựa trong suốt này có tác dụng chẳng hề thua kém bộ khí cụ mắc cài – dây cung trong việc chỉnh nha. Bệnh nhân không chỉ cảm nhận được sự thay đổi vị trí răng sau mỗi giai đoạn mà còn yên tâm về tính thẩm mỹ và sự tiện dụng của quá trình điều trị.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? 2
Mỗi người cần dùng khoảng 25 – 40 khay niềng*

Bởi, tuy nói là dụng cụ niềng răng tại nhà nhưng sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia nha khoa và trước khi sử dụng, khách hàng cũng phải trải qua quá trình thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng. Đồng thời, bộ niềng răng cũng được thiết kế dựa trên khuôn răng của mỗi người và lực siết niềng răng cũng thay đổi phù hợp theo từng giai đoạn.

Hơn thế, việc sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà của khách hàng cũng nhất nhất tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Mỗi ngày, bạn cần đeo niềng răng tối thiểu 22 giờ và chỉ nên tháo niềng ở các trường hợp thực sự cần thiết.

Ngoài ra, tuy số lần tái khám tại nha khoa được hạn chế đáng kể nhưng người niềng răng cũng cần tuân thủ các lịch hẹn tái khám tại nha khoa. Việc thực hiện tái khám giúp bác sĩ theo dõi kết quả chỉnh nha qua từng giai đoạn, đồng thời các sai sót, rủi ro xảy ra trong quá trình điều trị cũng được điều chỉnh kịp thời.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? 3
Khay niềng ôm sát răng, thực hiện lực nắn chỉnh hiệu quả*

 

Trên đây là lời gửi đáp thắc mắc dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không nha khoa muốn chia sẻ đến Hải Uyển. Nếu có mong muốn thực hiện chỉnh nha an toàn, hiệu quả, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất về các phương pháp. Tại đây, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN