GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những mẹo giúp giảm đau khi niềng răng

Giảm đau khi niềng răng là vấn đề rất nhiều người quan tâm khi tìm đến giải pháp điều trị lệch lạc răng miệng này. Niềng răng ra đời để phục vụ nhu cầu phục hình thẩm mỹ, khôi phục nét đẹp cân xứng hài hòa của răng miệng, thế nhưng nhiều phương pháp niềng răng trong quá khứ đã để lại nỗi ám ảnh đau nhức, đau kéo dài khi niềng răng.

Niềng răng có đau không?

Thế nhưng, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của nhiều phương pháp và kỹ thuật tiên tiến đã xóa bỏ nỗi lo ngại đó. Những phương pháp mới đều chú trọng việc mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng, không gây đau cho họ trong quá trình mang mắc cài hoặc khay niềng răng, đồng thời cũng nâng cao tốt nhất tính thẩm mỹ của thiết kế niềng răng.

Giảm đau khi niềng răng 1
Thăm khám trước khi niềng răng

Sau khi niềng răng, răng và lợi có thể đau nhức trong thời gian ngắn, khoảng từ 3 -5 ngày, lâu hơn là hơn một tuần khi gắn mắc cài. Bạn cần thời gian để làm quen với những mắc cài gắn vào răng, để làm nhiệm vụ thầm lặng là tạo lực ép lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí cân đối. Lực tác động này đôi khi cũng làm chúng ta đau nhức trong thời gian đầu khi chưa quen với nó. Thậm chí, cả môi và má, lưỡi của chúng ta cũng sẽ bị kích thích.

Những mẹo giúp giảm đau khi niềng răng

Những triệu chứng trên là vấn đề bình thường khi niềng răng, nên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Để giải quyết nó, bạn nên giảm đau khi niềng răng theo nhiều cách thức khác nhau do bác sĩ tư vấn. Nếu đau nhẹ, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước muối, nước muối loãng sẽ làm giảm cơn đau nhức cho bạn. Đồng thời cũng cần tránh những thức ăn kích thích như thực phẩm cay nóng sẽ làm bạn tăng cơn đau, bạn chỉ nên chọn lựa thức ăn mềm như cháo, súp.

Giảm đau khi niềng răng 2
Niềng răng cho bạn hàm răng đều đặn thẩm mỹ hơn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bên cạnh đó, trong trường hợp đau nhức kéo dài, đau nặng hơn, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau khi niềng răng, nhưng không nên lạm dụng thuốc giảm đau và phải uống dưới sự tư vấn và hỗ trợ của bác sĩ.

Nếu đau nhức kéo dài hơn và thường xuyên, có thể do bạn đã được niềng răng không đúng cách. Nhiều người lựa chọn sai cơ sở niềng răng, tay nghề bác sĩ chưa tốt, nên khi gắn các mắc cài quá chật, mắc cài tạo ra lực quá mạnh làm tổn thương mô, đau răng, nặng hơn còn làm suy yếu răng. Gặp phải hiện tượng này, bạn nên tới khám ngay tại phòng nha để kịp thời được điều trị và chỉnh sửa, tránh những sự cố đáng tiếc sau này.

Giảm đau khi niềng răng bằng đánh răng đúng cách

Việc đánh răng và giữ gìn vệ sinh sau khi niềng răng cũng rất quan trọng để không làm răng bị đau nhức bởi các mắc cài. Khi chải răng, đặt bàn chải trên phần thân răng tiếp giáp với lợi, xoay tròn những vòng nhỏ. Sau đó, đẩy lông bàn chải luồn bên dưới dây theo ở phía trên và dưới mắc cài. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh mắc cài hoặc khí cụ chỉnh nha thường xuyên bằng bàn chải, nhất là vùng tiếp xúc răng và mắc cài để tránh mọi viêm nhiễm làm tổn hại răng.

Nhiều bệnh nhân thắc mắc tẩy trắng răng có tốt không? Thật ra làm trắng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu an toàn và đem lại hiệu quả cao. Bởi phòng khám áp dụng kỹ thuật làm trắng răng mới với vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không gây tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN