GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn

Kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay đã được đa dạng và mang lại hiệu quả cao cho các trường hợp mắc khuyết điểm của răng. Về cơ bản, vẫn có 2 phương pháp chính là trồng răng implant và làm cầu răng sứ. Thậm chí, có một số trường hợp bác sĩ chỉ định kết hợp cả 2 cách này cùng lúc để khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai một cách tối đa.

Trồng răng sứ là giải pháp khắc phục răng đã mất một hoặc nguyên hàm, giúp người bệnh có nụ cười tự tin hơn khi giao tiếp. Các kỹ thuật trồng răng sứ có thể thích hợp với mọi tình trạng mất răng và mọi độ tuổi. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thông tin bổ ích hơn.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn
Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp cầu răng sứ

Đây là phương pháp đã có từ rất lâu, dựa trên kỹ thuật trồng răng sứ có sự cải tiến để phù hợp với trường hợp mất một hay nhiều răng. Cách thực hiện được tiến hành tương tự với làm răng sứ, bác sĩ tiến hành mài cùi 2 răng thật kế cận vị trí răng bị mất. Sau đó lấy dấu hàm đưa về phòng labo chế tác mão sứ, cuối cùng gắn mão sứ lên trên cùi răng đã mài.

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng toàn sứ thực hiện nhanh chóng, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Giải quyết được tình trạng ăn nhai, khôi phục về thẩm mỹ và chức năng cơ bản của răng. Ngoài ra, chi phí thực hiện cũng thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn
Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn

Tuy nhiên, phương pháp này cần có yêu cầu đó là răng kế cận được mài làm trụ phải chắc khỏe, không mắc các bệnh lý. Bởi nếu không khỏe mạnh sẽ không thể nâng đỡ mão răng sứ được, làm giảm tuổi thọ của răng sứ và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không những thế, cầu răng sứ không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra, răng dễ bị xô lệch vì không có chân răng cố định níu giữ. Các bệnh về răng miệng cũng sẽ gia tăng rất nhiều nếu không chăm sóc tốt. Thậm chí, khi kỹ thuật mài răng của bác sĩ không đúng cách có thể làm cùi răng bị yếu đi, gây ê buốt, viêm tủy răng do xâm lấn nhiều.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn
Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng sứ mới, khắc phục được hầu hết các hạn chế của phương pháp làm cầu răng. Cấy implant là kỹ thuật trồng răng toàn diện gồm thân và chân răng nên không cần mài răng thật, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương tối đa. Vì trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm, sau một thời gian trụ răng này tích hợp tốt giống như một chân răng thật bác sĩ sẽ gắn lên trụ răng một thân răng sứ tương đương răng thật.

Để gia tăng hiệu quả của cấy implant, một số nha khoa đã ứng dụng công nghệ hiện đại vào kỹ thuật phục hình răng bị mất. Tạo ra những chiếc răng có độ bền cao hơn răng thật, tích hợp xương nhanh chóng, rút ngắn thời gian thực hiện 3-4 tuần so với kỹ thuật thông thường.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn
Các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo an toàn

Tuy vậy, hạn chế của răng implant là chi phí rất cao, chi phí cho phục hình ban đầu cao hơn nhiều so với các kỹ thuật trồng răng sứ khác. Nếu so sánh tương quan giữa chi phí và chất lượng mang lại hay mức độ xâm lấn thì implant là giải pháp mà các chuyên gia khuyến khích người bệnh lựa chọn. Nếu chăm sóc tốt, răng implant có thể bảo tồn vĩnh viễn.

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý đó là hiệu quả phục hình răng sứ có thể duy trì lâu dài hay không luôn phụ thuộc vào chất lượng của loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Nếu răng sứ không có độ cứng chắc sẽ dễ gây ra vỡ mẻ khi ăn nhai, độ tương thích sinh học kém cũng gây đen viền nướu hoặc hôi miệng.

Chính vì những thông tin về kỹ thuật trồng răng sứ ở trên, trước khi quyết định thực hiện bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy chọn một nha khoa tốt, các chất liệu làm răng sứ có nguồn gốc rõ ràng, bác sĩ giỏi để quá trình trồng răng diễn ra an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN