GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu hiện đang là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng thẩm mỹ ra đời từ rất lâu, giúp phục hình lại những chiếc răng bị mất, cải thiện ăn nhai và tính thẩm mỹ, mang đến sự hoàn thiện của hàm răng.

Cầu răng sứ là phương pháp dùng các răng kế cận răng bị mất để làm trụ nâng đỡ, sau đó chế tác cầu răng nối răng sứ cho chiếc răng bị mất bằng các trụ răng, giúp răng được vững chắc, chịu được lực ăn nhai và duy trì tính thẩm mỹ như răng bình thường. Bên cạnh những ưu nhược điểm của phương pháp này, mức chi phí thực hiện cũng là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cụ thể.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay?
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu*

Làm cầu răng sứ có ưu nhược điểm gì?

Khi mất răng điều cần làm là nghĩ đến cách phục hồi răng càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Cầu răng sứ mặc dù không phải là sự lựa chọn tốt nhất nhưng nếu chưa có đủ điều kiện trồng răng implant, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn các cách phục hồi răng tạm thời. Cầu răng sứ là gợi ý đầu tiên bởi có các ưu điểm sau:

Ưu điểm

  • Cầu răng sứ thay thế vị trí răng bị mất chỉ trong 2-3 ngày, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ, không những đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ bởi răng sứ có màu sắc trắng sáng như răng bình thường, độ bền cao, chịu lực tốt.
  • Nhờ có thể chịu lực nên người bệnh ăn nhai một cách thoải mái mà không lo bị vỡ mẻ, bong sứt. Tuy nhiên, cần phải hạn chế ăn đồ ăn quá cứng, quá dai hoặc kích thích nóng lạnh thường xuyên để tăng tuổi thọ của răng lâu dài.
  • Các loại răng sứ dùng để phục hình thường có tuổi thọ 5-10 năm và thậm chí lâu hơn nếu có chế độ chăm sóc tốt. Đối với dòng răng sứ kim loại, tình trạng đen viền nướu có thể xảy ra sau 2-3 năm sử dụng và cần phải phục hình lại răng sứ khác.
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay?
Cầu răng sứ cải thiện ăn nhai*

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cầu răng sứ vẫn không phải là phương pháp hoàn hảo. Mặc dù phục hình chức năng ăn nhai nhưng chỉ dao động ở mức 60-70% so với trước khi răng bị mất. Ngoài ra, vùng xương phía dưới không có chân răng sẽ khiến xương hàm bị tiêu biến theo thời gian, nướu bị tụt xuống dưới và lộ khoảng trống rất mất thẩm mỹ.

So với răng implant, cầu răng sứ không tồn tại mãi mãi và bệnh nhân phải mất một khoảng làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tương đương như lần đầu. Nếu 2 răng kế cận răng bị mất không chắc khỏe, nền răng yếu thì cầu răng sứ cũng không thể thực hiện được.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu được tính dựa vào số lượng răng sứ phía trên cầu răng, vật liệu làm răng sứ, tình trạng răng cụ thể và địa chỉ nha khoa thực hiện.

  • Nếu vị trí răng bị mất là răng cửa thì việc sử dụng các loại răng toàn sứ như cercon, emax,…là điều tất yếu để duy trì thẩm mỹ cho cả hàm răng. Màu sắc của dòng răng này rất tự nhiên, có độ bóng sáng như răng thật tuy nhiên mức giá làm cầu răng sứ bao nhiêu sẽ cao hơn răng sứ kim loại, nếu số lượng răng sứ trên cầu răng nhiều thì chi phí sẽ rất lớn.
  • Nếu răng mất ở vị trí sâu trong cung hàm, không đòi hỏi tính thẩm mỹ thì có thể lựa chọn răng sứ kim loại để phù hợp với điều kiện kinh tế. Răng sứ kim loại mặc dù có tính thẩm mỹ hạn chế, dễ bị đen viền nướu nhưng lại có độ bền và chi phí thấp.
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay?
Cầu răng sứ có chức năng thẩm mỹ tốt khi răng bị mất*
  • Đối với số lượng răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng bị mất đi, giá làm cầu răng sứ sẽ được nhân lên theo số lượng răng. Bên cạnh đó, nếu răng làm trụ mắc phải bệnh lý như sâu răng, viêm lợi,…bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước khi làm cầu răng, số tiền cũng được tính vào với giá làm cầu răng sứ bao nhiêu.

Thông thường, giá cầu răng sứ sẽ dao động trong khoảng từ 5-10 triệu đồng/răng và để biết cụ thể trường hợp răng của mình như thế nào, bạn nên đến trực tiếp nha khoa chất lượng thăm khám. Hy vọng những giải đáp về làm cầu răng sứ giá bao nhiêu ở trên đã mang lại thông tin bổ ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN