GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Câu hỏi: Làm răng sứ có niềng răng được không?

Làm răng sứniềng răng được không bác sĩ? Tôi vừa thực hiện phục hình răng sứ cho hàm răng mọc thưa của mình. Sau khi làm răng sứ, tôi nhận thấy hàm răng của mình vẫn còn khiếm khuyết hơi hô và không hài lòng về kết quả. Tôi có ý định thực hiện niềng răng nhưng nhiều người khuyên tôi làm răng sứ rồi thì không thể chỉnh nha, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng thật. Tôi rất băn khoăn và không biết nên làm thế nào. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Chân thành cảm ơn. (Tiến Đạt, Cần Thơ)

Chào bạn Tiến Đạt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc về nha khoa để giải đáp. Không chỉ riêng bạn, đã có nhiều trường hợp người bệnh đến nha khoa cũng rơi vào tình trạng như bạn. Họ mong muốn được điều chỉnh lại răng sau khi đã bọc sứ. Để bạn và nhiều người khác hiểu rõ, chúng tôi xin trả lời làm răng sứ có niềng răng được không như sau:

Câu hỏi: Làm răng sứ có niềng răng được không?
Làm răng sứ có niềng răng được không*

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Răng sau khi bọc sứ vẫn có thể thực hiện chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áo dụng hiệu quả, phải tùy từng trường hợp răng cụ thể, bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng mới có thể quyết định làm răng sứ có niềng răng được không. Một số điều kiện cần thiết để niềng răng sau khi bọc sứ bạn có thể tham khảo:

– Số lượng răng sứ không chiếm quá nhiều trên cung hàm chân răng vẫn khỏe mạnh, cứng chắc, răng sứ bọc bên ngoài cần sát khít với cùi răng bên trong. Vì niềng răng sẽ dùng hệ thống mắc cài gắn trực tiếp lên bề mặt răng, tạo ra lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí mới, tức là kéo cả cùi răng và mão răng sứ. Chính vì thế, nếu lớp răng sứ bên ngoài không cứng chắc sẽ không kéo được chân răng bên trong, thậm chí còn làm bung sứt răng sứ.

Câu hỏi: Làm răng sứ có niềng răng được không?
Răng sứ có thể niềng răng tùy vào từng trường hợp*

– Răng sứ đã bõ toàn hàm sẽ không thể niềng răng, nếu cố ý thực hiện hiệu quả sẽ không cao, có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe người bệnh.

– Răng sứ phải có chất lượng tốt, chịu lực cao, nếu răng sứ dễ bị sứt mẻ trong quá trình niềng răng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng.

Chính vì những điều kiện làm răng sứ có niềng răng được không ở trên, cần đến trực tiếp nha khoa để kiểm tra chất lượng cũng như số lượng răng sứ đã bọc. Từ đó, bác sĩ sẽ có tư vấn, chỉ định phù hợp nhất.

So sánh giữa niềng răng và làm răng sứ

Để bạn hiểu rõ hơn về 2 phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh về ưu nhược điểm của niềng răng và làm răng sứ như sau:

Đối với làm răng sứ

Là phương pháp thẩm mỹ cải thiện những khiếm khuyết về mặt hình thể, răng mọc thưa, mọc lệch lạc, không đều nhau, răng hô móm ở mức độ nhẹ,…giúp răng có diện mạo mới, khôi phục lại các chức năng của răng.

Kỹ thuật của làm răng sứ buộc phải đi lớp men răng thật để tạo thành cùi răng, sau đó lắp mão sứ lên trên. Mão sứ được chế tác có màu sắc, kích thước, hình dáng tương đương răng thật vì vậy duy trì được thẩm mỹ tối đa. Thời gian thực hiện làm răng sứ có niềng răng được không cũng nhanh chóng, chỉ mất 2-3 lần hẹn bác sĩ là đã hoàn thành.

Câu hỏi: Làm răng sứ có niềng răng được không?
Niềng răng điều chỉnh răng về đúng vị trí*

Niềng răng chỉnh nha

Đối với niềng răng, bác sĩ gắn khí cụ trực tiếp lên răng, dây cùng sẽ tạo ra ;ực kéo để di chuyển răng về đúng vị trí, không xâm lấn đến răng thật hay làm tổn thương đến mô nướu xung quanh. Tuy nhiên, niềng răng chỉ giúp răng về đúng vị trí mà không thể cải thiện được diện mạo của răng. Thời gian thực hiện kéo dài từ 1-2 năm thậm chí lâu hơn nếu tình trạng sai lệch của răng phức tạp.

Chính vì những điều trên, nếu bạn muốn cải thiện tình trạng răng, tùy theo nhu cầu, mục đích mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Hãy đến nha khoa thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng răng miệng sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác cho thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không.

 

Răng bị ố vàng khiến bạn không tự tin mỗi khi giao tiếp, phương pháp tẩy trắng răng sẽ giúp khắc phục nhanh hàm răng xỉn màu. Vậy tẩy trắng răng ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ chuyên làm trắng răng uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN