GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ mất bao lâu? Có nhanh không

Làm răng sứ mất bao lâu? Có nhanh không? Là những thắc mắc mà hầu hết nha khoa nào cũng nhận được từ khách hàng. Khác với phương pháp nắn chỉnh răng cần thời gian dài từ 1-2 năm, làm răng sứ sẽ có thời gian nhanh hơn, giúp khắc phục nhược điểm răng miệng chỉ trong 2-3 lần hẹn bác sĩ. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin trong bài viết sau.

Làm rang su đã có từ rất lâu, được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi nó có thể khắc phục được hàm răng xỉn màu hay nhiễm màu do kháng sinh, răng mọc thưa, hô vẩu ở mức độ nhẹ, bảo vệ răng khỏi vi khuẩn gây sâu răng,…Chính vì những hiệu quả này nên đã có nhiều lo lắng xoay quanh làm răng sứ, đặc biệt là về thời gian thực hiện.

Làm răng sứ mất bao lâu? Có nhanh không
Làm răng sứ mất bao lâu*

Làm răng sứ mất bao lâu?

Thông thường, đối với trường hợp sức khỏe răng miệng bình thường, khỏe mạnh và không gặp phải bất kỳ ảnh hưởng nào thì quá trình làm răng sứ mất bao lâu chỉ mất 2-3 ngày, người bệnh chỉ mất 2 lần hẹn tại nha khoa là đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn:

Lần hẹn 1

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng, vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, gây tê vào vùng răng cần làm răng sứ. Sau đó, tiến hành mài cùi răng, thời gian mài cùi răng chỉ mất 15-20 phút/răng. Khi răng được mài xong, bác sĩ so sánh màu răng, lấy dấu hàm để đưa về labo cho kỹ thuật viên chế tác mão sứ. Lúc này, bạn có thể về nghỉ ngơi chờ đến khi mão sứ hoàn thành.

Làm răng sứ mất bao lâu? Có nhanh không
Răng sứ được chế tác tại phòng labo*

Lần hẹn 2

Ở lần hẹn này sẽ cách lần 1 1-2 ngày, khi răng sứ được chế tác tương thích với màu răng thật, kích thước. Bác sĩ tiến hành gắn mão sứ lên cùi răng, điều chỉnh cho sát khít với cùi, nếu người bệnh không cảm thấy khó chịu thì quá trình làm răng sứ kết thúc. Tuy nhiên, có một số trường hợp cần phải kéo dài thêm vài ngày nếu người bệnh muốn cảm nhận ăn nhai với răng sứ. Bác sĩ có thể gắn răng sứ tạm, sau thời gian thử nghiệm thì quay lại thực hiện gắn răng sứ cố định.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ

Làm răng sứ mất bao lâu sẽ rất khó trả lời cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời gian thực hiện nhanh hay chậm sẽ căn cứ vào một số điều sau:

– Tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh nếu mắc bệnh lý sẽ cần phải điều trị dứt hẳn bệnh trước rồi mới làm răng sứ, do đó sẽ kéo dài thời gian phục hình.

– Kỹ thuật bọc răng sứ mà bạn lựa chọn, nếu bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến. Quá trình làm răng sứ sẽ nhanh chóng, không xảy ra biến chứng xâm lấn đến tủy răng và an toàn đối với người bệnh hơn.

– Thao tác mài răng sứ và chế tác răng sứ mất nhiều thời gian nhất. Tại nha khoa có labo riêng thì thời gian sẽ nhanh hơn đối với nha khoa không có labo, người bệnh phải chờ trong thời gian rất lâu.

Răng sứ sử dụng được bao lâu?

Bên cạnh tìm hiểu về làm răng sứ mất bao lâu, vấn đề độ bền của răng sứ cũng được nhiều người quan tâm. Có nhiều loại răng sứ khác nhau với những ưu nhược điểm khác nhau. Thông thường, răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5-10 năm, còn với răng toàn sứ tuổi thọ sẽ lâu hơn lên đến 25 năm thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Ngoài ra, răng sứ sử dụng được bao lâu cũng bị chi phối bởi các yếu tố khác như vệ sinh răng miệng hàng ngày, kỹ thuật phục hình,…Để răng sứ có độ bền lâu dài, bạn cần:

– Vệ sinh nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám ra khỏi răng.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, không ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, quá dai hoặc quá cứng vì có thể làm giảm sức bền của răng sứ, răng sứ dễ bị bong tuột.

– Thăm khám và kiểm tra răng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kịp thời phát hiện những bất thường.

Với những thông tin về làm răng sứ mất bao lâu ở trên, hy vọng bạn đã có thông tin bổ ích, giúp tự tin hơn khi quyết định phục hình răng. Điều quan trọng nhất trong tất cả các lựa chọn nằm ở địa chỉ nha khoa mà bạn đã đến. Chỉ khi thực hiện tại nha khoa tốt, chất lượng nhất thì kết quả mới như mong muốn.

Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để làm răng sẽ giúp hạn chế các trường hợp không mong muốn xảy ra. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ lành nghề, mang đến cho bạn nụ cười tự tin, cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN