GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cao răng nhiều lấy cao răng có đau hay không?   

Lấy cao răng có đau hay không? Vâng em là một đứa thường xuyên ăn uống không kiêng cử gì, thấy thích gì thì ăn thèm gì thì uống, và khung giờ ăn uống của em cũng thất thường nữa, nhiều khi siêng năng thì vệ sinh răng miệng đi ngủ ngon giấc, nhiều khi nhác ăn xong thì súc miệng rồi bấm điện thoại đi ngủ, chính vì vậy bây giờ em phải nhận hậu quả do độ lười biếng của mình gây ra đó là xuất hiện cao răng. Thực sự em không biết đến vấn đề này, khi em bị viêm nhiễm gây chảy máu ở chân răng thì đến thăm khám bác sĩ nha khoa cho em biết và tư vấn là em nên lấy cao răng đi tuy nhiên không biết lấy cao răng có đau hay không, hy vọng được bác sĩ tư vấn kỹ cho em ạ. ( Phạm Linh – Quảng Nam).

Chào bạn Phạm Linh!

Qua lời tâm sự rất chân thật của bạn về vấn đề lấy cao răng có đau hay không nha khoa sẽ tư vấn cho bạn để bạn hiểu rõ hơn về hậu quả của việc không vệ sinh răng miệng thường xuyên nhé.

Cao răng nhiều lấy cao răng có đau hay không? 1
Cao răng nhiều lấy cao răng có đau hay không? *

Lý do ở đâu mà cao răng nhiều

  • Cao răng nhiều là do cách thức chọn lựa thực phẩm ăn uống mỗi ngày dẫn đến tình trạng này. Trong ăn uống nếu bạn thường xuyên chọn các thực phẩm có độ bám dính trên răng nhiều dễ gây ra tình trạng cao răng, vì thực phẩm này khó vệ sinh và bạn vệ sinh không kỹ sẽ để lại thức ăn trên răng từ đó dẫn đến tình trạng xuất hiện cao răng.
  • Bạn thường xuyên ăn uống vào những khung giờ như ban đêm lúc này việc chăm chỉ vệ sinh răng sẽ không cao, hoặc bạn lười vệ sinh răng sau khi ăn uống thì dễ dẫn đến tình trạng sâu răng cũng như cao răng dính trên răng.

Nguyên nhân dẫn đến cao răng rất đơn giản phải không ạ, nếu thực sự bạn quan tâm đến sức khỏe thì nên siêng năng vệ sinh răng miệng có khoa học và đúng cách nhất.

Hậu quả của việc không vệ sinh răng miệng thường xuyên

Đây là hậu quả cho sự lười nhác đó cũng như cách vệ sinh răng không đúng cách đã dẫn đến các tình trạng sau:

Cao răng nhiều lấy cao răng có đau hay không? 2
Hậu quả của việc không vệ sinh răng miệng thường xuyên*
  • Cao răng nặng dẫn đến tình trạng chân răng bị lung lay không còn chắc khỏe như bình thường.
  • Răng dễ dàng bị viêm nhiễm, chân răng có thể bị chảy máu thường xuyên vì đây là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển và phá hoại răng của bạn.
  • Dẫn đến tình trạng sâu răng do vệ sinh không đảm bảo thức ăn dính vào các khe răng, bị cao răng và sâu răng cực kỳ là một vấn đề trong nha khoa.
  • Để càng lâu ngày thì bạn sẽ gặp phải trường hợp mất răng mà mình không ngờ đến được răng dễ dàng bị vỡ đi do cao răng gây ra.

Với một số hậu quả nhìn thấy trước mắt thì việc lấy cao răng có đau không cũng không còn là vấn đề nữa, hãy cẩn thận với việc không chăm sóc răng thường xuyên, đừng để đến khi gặp phải mới lo lắng tìm cách chữa trị.

Lấy cao răng có đau không?

Cao răng nhiều lấy cao răng có đau hay không? 3
Kết luận: Lấy cao răng có đau hay không*

Kết luận: Lấy cao răng có đau hay không? Vâng thực sự lấy cao răng bạn sẽ không bị đau đâu nhé, nhìn video hay các hình ảnh trên mạng thấy lấy cao răng máu chảy ở chân răng, nhưng thực sự nó không đau, bởi vì do bạn để cao răng quá dày rồi dễ lung lay ở chân răng khi lấy cao răng chỉ cần đụng chạm nhẹ là máu chảy ra, cho thấy được là phần nướu của bạn không hề chắc khỏe, chính vì vậy nên đi lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng một lần để không gặp phải các hậu quả nặng nề nhé.

Với những lời chia sẽ từ nha khoa chúng tôi hy vọng bạn Phạm Linh sẽ có những hiểu biết hơn về vấn đề cao răng cũng như lấy cao răng có đau hay không để từ đó đảm bảo cho răng miệng của chính bản thân mình khỏe khoắn hơn, nếu muốn đẹp bên ngoài bạn cũng phải đẹp bên trong nên hãy cố gắng siêng năng chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN