Lợi ích của chỉnh nha

Lợi ích của chỉnh nha là gì? Kết quả có được một hàm răng thẳng đẹp là lời giải của bài toán niềng răng, nhưng một vài lợi ích khác có được của các bệnh nhân chỉnh nha niềng răng sau đây chắc có lẽ một vài người chưa được nghe tới.

Tìm hiểu lợi ích của chỉnh nha

Ngăn ngừa bệnh về răng miệng

Khi chúng ta có hàm răng thẳng đẹp, việc vệ sinh hàm răng dễ dàng hơn, ngược lại với hàm răng khấp khểnh, đó là nơi che dấu các mảnh vụn của thức ăn và làm tăng cơ hội để vi khuẩn tích lũy và các mảng bám cao răng xuất hiện. Và ngược lại những hàm răng có răng mọc cách xa nhau tạo điều kiện cho các mảng bám thức ăn cũng như vi khuẩn bị kẹt giữa các răng và điều này có nghĩa là khả năng cao dẫn đến sâu răng và viêm nướu răng có thể xảy ra.

Lợi ích của chỉnh nha 1
Lợi ích của chỉnh nha nha không phải ai cũng biết

Viêm nưới là một vấn đề nan giản và phổ biến với những người có hàm răng khấp khểnh, viêm nưới có thể phát triển thành viêm nha chu mà từ đó ảnh hưởng đến nưới răng, các mô và xương hàm răng của bạn hỗ trợ. Hàm răng thẳng cho phép sử dụng chỉ nha khoa dễ dàng hơn, nưới răng của bạn sẽ phù hợp và thoải mái hơn mỗi khi vệ sinh, ngăn ngữa và làm kín các kẽ răng và có thể niềng răng không nhổ răng.

Lợi ích về thể chất và tâm lý

Hàm răng thẳng đẹp cũng dễ dàng nhai hơn và giao tiếp thoải mái hơn. Khi hàm răng khấp khểnh nó làm tăng nguy cơ sứt mẻ răng, răng thẳng ít gây ra áp lực trên xương hàm. Về tâm lý những người có hàm răng thẳng thường cười nói và giao tiếp tôt hơn những người có hàm răng khấp khểnh nhấp nhô, mang lại lợi ích trong giao tiếp trò chuyện hằng ngày. Ngoài ra những người có hàm răng thẳng thường tự tin hơn nhờ đó họ có thể giao tiếp tốt và tăng khả năng hòa nhập của bạn thân với cộng đồng xung qoanh một cách nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *