GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ạ? Ba ngày rồi em bị lên răng khôn và đau nhức vô cùng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em sử dụng đúng thuốc và đúng liều. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Anh, Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc mọc răng khôn nên uống thuốc gì, chúng tôi xin trả lời như sau.

Mọc răng khôn vì sao đau?

Ở tuổi trưởng thành, đa phần chúng ta sẽ sở hữu khoảng 32 chiếc răng mọc ngay hàng thẳng lối và đảm nhận nhiệm vụ nhai nghiền thức ăn và tạo hình thẩm mỹ cho gương mặt. Tuy nhiên, từ 17-25 tuổi, một chiếc răng nữa hay còn gọi là răng cối lớn thứ 8 sẽ nhú lên và gây ra những cơn đau buốt dai dẳng, thậm chí khổ chủ sẽ bị sốt vài ngày hoặc mất nhu cầu ăn uống, trò chuyện.

Mọc răng khôn gây đau đớn vì ở độ tuổi 17-25, xương hàm của chúng ta đã phát triển gần như hoàn thiện và sẽ không còn đủ diện tích cho răng khôn trú ngụ. Vì vậy, với kích thước tương đối lớn, răng khôn sẽ dễ mọc lệch hướng, chìm sâu trong nướu hoặc chèn ép, gây xô lệch cho khóm răng cùng hàng. Trong một số trường hợp, nướu bị tổn thương hoặc răng kế cận răng khôn bị xâm lấn dẫn đến sâu ăn, chúng ta sẽ càng phải trải qua những cơn đau buốt óc. Lúc này, bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, mọc răng khôn nên uống thuốc gì cũng là vấn đề rất đáng được lưu tâm.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?

Mọc răng khôn sẽ chia thành nhiều đợt nhú cho đến khi hoàn thiện. Mỗi đợt nhú như vậy sẽ có những đợt nhức nhối hoặc sưng má có cấp độ đau tăng dần. Trong điều kiện chưa đến thời điểm nên nhổ bỏ hoặc không có thời gian thăm khám bác sĩ, bạn cũng có thể tìm hiểu mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau và hạn chế sưng nướu.

Kết hợp với súc nước muối sinh lý và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, bạn nên dùng:

– Thuốc kháng sinh Sporamicyn (3 lần/ngày lần 2 viên).

– Thuốc giảm đau Paracetamol (3 lần/ngày lần 1 viên).

Ngoài ra, có một số loại thuốc kháng sinh và giảm đau khác nhưng bạn nên tham khảo ý kiến dược sĩ bởi không phải loại thuốc nào có thể hợp với cơ địa của bạn.

Cách xử lý răng khôn nhanh nhất

Uống thuốc thật sự chỉ đem lại hiệu quả tạm thời và ở cấp độ đau nhẹ. Hơn nữa, thành phần của thuốc sẽ gây tác dụng phụ nếu bạn không tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ. Cách xử lý răng khôn nhanh nhất và hiệu quả nhất chính là tiến hành nhổ bỏ. Nhổ răng khôn tuy khôn đơn giản nhưng nếu cân nhắc được một cơ sở Nha khoa uy tín như Nha khoa Đăng Lưu, ca nhổ răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng và an toàn như mong muốn. Tham khảo thêm: chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu?

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì? 3
Nhổ bỏ là cách xử lý răng khôn nhanh nhất hiệu quả nhất*

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc mọc răng khôn nên uống thuốc gì và liều dùng như thế nào. Nếu quá đau và ảnh hưởng lớn đến nhu cầu ăn uống, trò chuyện, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một cơ sở Nha khoa uy tín để thực hiện nhổ bỏ, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Chi phí làm trắng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu không quá đắt đỏ. Vậy tẩy trắng răng bao nhiêu? Bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của phòng khám hoặc đến gặp bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại, đề xuất phương án tẩy trắng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN