GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa?

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa? Cũng như các các loại hình phẫu thuật, phẫu thuật nha khoa cũng cần một chế độ hậu phẫu tốt để đem lại chất lượng điều trị và an toàn. Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, ngoài việc dùng thuốc kháng sinh thì việc nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa cũng rất quan trọng.

Vậy nên nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa để có được hiệu quả phẫu thuật cao?

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa?
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa?

Thực phẩm bạn sử dụng sau khi phẫu thuật ảnh hưởng khá nhiều đối với sự phục hồi của bạn cũng như khiến cho vết thương mau lành hay không. Một số thức ăn có thể ngăn ngừa biến chứng. bạn nên chú ý vào các loại thực phẩm tốt cho vết thương để tránh gây biến chứng cũng như giúp vết thương mau lành.
Chất xơ còn ngăn ngừa táo bón là tình trạng thường gặp sau phẫu thuật nha khoa do sử dụng nhiều thuốc giảm đau và kháng sinh. Bạn nên ăn nhiều chất xơ như các loại bánh mì đen, trái cây, rau quả và ngũ cốc. Bên cạnh đó bạn cũng nên thêm calories vào khẩu phần ăn để tránh nguy cơ bị suy nhược sau khi phẫu thuật

Nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa

ngũ cốc giúp vết thương mau lành và tránh biến chứng

Ngũ cốc thô cũng là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ. Gạo lức chứa chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao,  bột yến mạch hoặc bánh bột mì cũng là lựa chọn khôn ngoan giúp vết thương mau lành.

Tránh các loại thực phẩm nào?

Bạn nên kiêng ăn thịt bò, nếp, rau muống… Những thực phẩm này có thể làm cho vết thương tạo mủ và khó lành. Nên sử dụng thực phẩm tươi, tránh những thực phẩm chế biến như đồ đóng hộp. Tránh dùng các loại thực phẩm khô, sấy như trái cây khô, khô bò, món chiên. Hạn chế dùng phô mai, đồ ngọt, sữa và các sản phẩm từ sữa. Đây là những thực phẩm có thể gây táo bón, khiến cho vết thương đau và lâu lành.

nen-an-gi-sau-phau-thuat-nha-khoa

Nên tránh một số loại thực phẩm gây sẹo, khiến vết thương khó lành

Nên chú ý nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc hồi phục vết thương cũng như sức khỏe. Có một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho viết thương mau lành, tăng sức đề kháng, giảm thiểu thời gian nghỉ dưỡng và đem lại sức khỏe như mong muốn
Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề nên ăn gì sau phẫu thuật nha khoa, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN