GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nên chọn loại răng giả nào?

Nên chọn loại răng giả nào? Làm răng giả là dịch vụ đáp ứng nhu cầu phục hình tình trạng răng hư hoặc mất răng, cải thiện tính thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường của hàm răng. Nhu cầu này xuất phát từ tình trạng mất một hoặc nhiều răng do bệnh lý răng miệng hoặc các chấn thương, răng bị mòn men, răng gẫy vỡ… Thiếu hụt răng sẽ dẫn đến suy yếu răng toàn hàm, dễ gây các bệnh răng miệng khác.

Nên chọn loại răng giả nào?

Với mức độ phát triển của nha khoa hiện đại, làm răng giả hay thay răng giả dần trở nên đơn giản. Răng giả được lắp vào vị trí khuyết thiếu, khôi phục tính toàn vẹn của hàm răng, giúp răng cân đối, đều đẹp, bạn có thể tự tin trong giao tiếp xã hội và thuận tiện khi ăn uống hàng ngày. Răng cũng không còn khoảng trống, có điểm tựa để tạo nên cấu trúc hoàn chỉnh mà không phải lo ngại nguy cơ suy yếu răng.

Nên chọn loại răng giả nào? 1
Nhiều loại răng giả để khách hàng lựa chọn

Hiện nay, có hai phương pháp làm răng giả phổ biến tại các phòng nha, đó là răng giả cố định và răng giả tháo lắp. So với răng giả cố định, răng giả tháo lắp đơn giản, tiết kiệm chi phí với nhiều ưu điểm, có thể mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai. Răng giả tháo lắp còn dễ dàng khi vệ sinh bằng bàn chải chuyên dụng và tẩy rửa răng giả chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA chấp nhận là loại dung dịch được khuyên dùng.

Tháo lắp bán phần là hàm giả tháo lắp thay thế cho một hoặc vài răng bị mất, hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại và trên xương hàm. Đồng thời, hàm giả bán phần cũng có thể gắn với răng thật trên một móc đúc bằng kim loại. Thông thường hàm tháo lắp thường được làm trên 3 vật liệu cơ bản đó là nhựa, nhựa dẻo hoặc sử dụng khung kim loại.

Nên chọn loại răng giả nào? 2
Các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay

Tháo lắp toàn phần là hàm giả tháo lắp thay thế cho toàn bộ răng mất. Điều quan trọng nhất khi thay thế toàn hàm là phải vừa khít, ôm lấy nướu và xương nâng đỡ bên dưới mới khôi phục được chức năng ăn nhai và mang lại cảm giác thuận tiện thoải mái khi sử dụng. Hàm tháo lắp toàn phần có thể có implant nâng đỡ để cố định vị trí hoặc sử dụng hàm khung liên kết giữa sứ, khung kim loại và răng giả.

Thực hiện trồng răng giả như thế nào?

Trước khi làm răng giả, bạn sẽ được thăm khám tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp và loại răng giả hợp lý. Đồng thời, bước chụp phim Xquang nếu cần thiết cũng sẽ được thực hiện để cung cấp những thông số cần thiết nhất khi chế tác răng giả và xác định kỹ thuật lắp răng giả, hoặc có cần thiết phải mài răng lân cận hay không.

Nên chọn loại răng giả nào? 3
Bạn có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ trong việc quyết định nên chọn loại răng giả nào

Trong quá trình tiến hành làm răng giả, bác sĩ sẽ dùng thiết bị khoan vô trùng có kích thước nhỏ để tạo lỗ sâu bằng khoảng ½ hoặc 1/3 của hàm cấy ghép. Bác sĩ sẽ kiểm tra tầm cắn, khớp cắn, thử răng và phục hình răng ở vị trí cố định sao cho răng hài hòa tương xứng với răng toàn hàm, không gây đau hay bất tiện khi sử dụng, phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN