GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nên niềng răng hô mắc cài sứ hay invisalign?

Nên niềng răng hô mắc cài sứ hay invisalign? – Hiện nay, hai loại mắc cài thẩm mỹ được sử dụng nhiều trong chỉnh nha niềng răng là mắc cài sứ và khay invisalign. Hai loại mắc cài này đều có những ưu thế cũng như nhược điểm riêng. Đôi khi những đặc điểm riêng này lại khiến người dùng băn khoăn không biết nên chọn loại mắc cài nào, nhất là trong các trường hợp răng lệch lạc nhiều như răng hô.

Nên niềng răng hô mắc cài sứ hay invisalign?

Để lựa chọn loại mắc cài phù hợp với mình, bạn cần căn cứ vào các đặc điểm, ưu thế cũng như chi phí của từng loại mắc cài. Cụ thể:

Với mắc cài sứ, chất liệu sứ cao cấp được sử dụng để sản xuất các mắc cài hiện nay đã nâng tầm thẩm mỹ của phương pháp niềng răng thẩm mỹ này lên một nấc thang mới. Các mắc cài sứ hiện nay có phổ màu rất rộng, có khả năng trùng khớp với gần như mọi màu răng kèm theo đó là khả năng chống nhiễm màu cao hơn. Nhờ đó dù bạn đang mang mắc cài thì nó vẫn không gây ra quá nhiều sự chú ý, khác biệt so với hàm răng bình thường.

Bên cạnh hệ thống mắc cài sứ truyền thống, nha khoa hiện đại còn cho ra đời hệ thống mắc cài sứ tự đóng với các nắp trượt giữ dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài, giảm được tối đa sự ma sát cũng như thời gian niềng răng. Tuy nhiên, mắc cài sứ lại có một nhược điểm khá lớn là dễ bị bong, vỡ khi chịu va đập mạnh.

Nên niềng răng hô mắc cài sứ hay invisalign? 1
Mắc cài sứ không phù hợp cho người hay chơi thể thao

Với niềng răng bằng khay invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, một hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt sẽ được thiết kế riêng theo khung hàm của người niềng răng. Khi áp vào răng, các khay niềng răng sẽ bám sát vào răng khiến chúng rất khó bị phát hiện. Mỗi khay niềng sẽ có chức năng hướng răng di chuyển dần theo hướng đã được thiết kế trước theo từng giai đoạn trong phác đồ điều trị.

Ưu thế đặc biệt của khay niềng so với mắc cài là khả năng tháo lắp dễ dàng mỗi khi người niềng răng cần ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Nhược điểm của phương pháp niềng răng này là khả năng di chuyển răng kém hơn so với mắc cài vì vậy thời gian niềng răng sẽ dài hơn so với niềng răng mắc cài. Bên cạnh đó, do quy trình sản xuất khay niềng phức tạp, nhiều loại khay phải được gửi sang Mỹ để sản xuất nên chi phí cho phương pháp niềng răng thẩm mỹ này khá cao.

Nên niềng răng hô mắc cài sứ hay invisalign? 2
Niềng răng invisalign tiện lợi, thẩm mỹ nhưng chi phí cao *

Niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Cũng như các trường hợp niềng răng khác, niềng răng hô bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn sử dụng. Nếu chọn mắc cài sứ, chi phí điều trị của bạn sẽ nằm trong khoảng từ 28 – 36 triệu với mắc cài sứ cổ điển và khoảng 32 – 45 triệu với mắc cài sứ tự đóng. Nếu chọn khay niềng invisalign thì chi phí sẽ vào khoảng 70 – 120 triệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN