GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nguyên nhân gây mẻ răng

Nguyên nhân gây mẻ răng do đâu? Làm sao để có thể khắc phục được là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.
Nguyên nhân gây mẻ răng 1
Nguyên nhân gây mẻ răng là gì?

Những nguyên nhân gây mẻ răng

Do răng chịu tác động ngoại lực mạnh

Một số trường hợp mẻ răng là do tai nạn, việc chơi thể thao, té ngã… Những tai nạn này tác động một lực lớn và đột ngột lên răng, khiến cho răng bị sứt mẻ hoặc sút gãy. Việc răng bị gãy hay sứt mẻ sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai của hàm và răng

Do răng bị mài mòn tự nhiên

Việc hàm răng bị mài mòn một cách tự nhiên được xác định là do những thói quen như: ăn quá nhiều thực phẩm chứa tính axit như chanh, măng, giấm, ớt hay là rượu… nguyên nhân gây mẻ răng này làm cho bề mặt răng bị tổn thương trầm trộng, thậm chí là có thể phá hủy men răng. Đặc biệt một khi các axit latic dần được chuyển hóa và hình thành các đốm khuẩn, khiến men răng bị nhiễm khuẩn, làm bể hay mẻ răng.

Nguyên nhân gây mẻ răng 2
Hàm răng bị mài mòn *

Do thiếu canxi

Thiếu canxi là một nguyên nhân gây mẻ răng thường gặp ở đa số trẻ em. Vì vậy, ngay từ nhỏ nếu như không được bổ sung canxi đầy đủ thì khi lớn lên rất có thể hàm răng của các bạn sẽ dễ bị vỡ tự nhiên, đồng thời men răng cũng rất yếu, dễ viêm nhiễm và dễ mẻ với lực tác động nhỏ. Việc bổ sung canxi hàng ngày có thể thông qua việc sử dụng thuốc hoặc bổ sung bằng những thức ăn giàu canxi như: tôm, cua…sẽ góp phần giảm nguy cơ mẻ răng.

Do thói quen nghiến răng kéo dài
Việc nghiến răng kéo dài cũng là nguyên nhân gây mẻ răng dễ gặp phải. Khi nghiến răng, các ống ngà ở trong răng bị lộ ra vì mòn men. Từ đó phá hủy răng, làm cho hàm răng bị gãy hay sứt mẻ. Không những thế, nó còn khiến cho khớp cắn bị lệch lạc.

Xem thêm:

  • Làm răng ở đâu tốt?
  • Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Làm thế nào để điều trị mẻ răng?

Để lấy lại vẻ tự tin cho nụ cười thì các bạn có thể thực hiện việc trám răng thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa có chi phí thấp và kỹ thuật cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn, các bạn cũng có thể nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp cho hàm răng.

Nguyên nhân gây mẻ răng 3
Trám răng là phương pháp hữu hiệu cho các trường hợp mẻ răng

Trám răng là cách dùng vật liệu men răng nhân tạo có màu trắng, gần giống với màu răng để bổ sung vào các vị trí men răng bị mất sao cho tái tạo lại hình thể răng giống như ban đầu. Do vật liệu trám có chi phí thấp và kỹ thuật không quá phức tạp lại không mất nhiều thời gian nên trám răng điều trị mẻ răng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn.

Mặc dù điều trị hiệu quả các nguyên nhân gây mẻ răng nhưng độ bền của những miếng trám thẩm mỹ này không cao và chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian. Vì thế, để răng được chắc khỏe bạn nên chú ý giữ gìn răng và vùng trám, nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám thường xuyên.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN