GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không bác sĩ?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không bác sĩ? Em bị mọc cả hai răng khôn hai bên khiến việc ăn uống trò chuyện gần như dừng lại. Em cũng mới sốt vài ngày và mong sau khi hết sốt sẽ đi nhổ răng. Tuy nhiên em còn phân vân vấn đề này nên mong bác sĩ tư vấn giúp. (Quỳnh Nga, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Quỳnh Nga, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Mọc 2 răng khôn cùng lúc nguy hiểm không?

Ở mỗi người, thời gian hoàn thiện một chu trình mọc răng khôn cũng như số lượng răng khôn mọc cùng thời điểm có sự khác nhau. Vốn dĩ mọc một răng khôn đã rất đau, khi bị nhân đôi thì vấn đề càng trở nên khó khăn, nhất là trong vận động cơ miệng, trong ăn uống và trò chuyện hằng ngày. Dù là răng khôn mọc hàng trên hay răng khôn mọc hàm dưới đều có chung nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Biến chứng rõ ràng và phổ biến nhất của răng khôn chính là gây tổn thương nướu, gây sâu răng và một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác (viêm nha chu, trùm lợi, viêm chóp răng).

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không bác sĩ? 1
Biến chứng phổ biến nhất của răng khôn chính là gây tổn thương nướu và gây sâu răng*

Vậy mọc 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không? Như đã phân tích trên, mọc 2 răng khôn cùng lúc cũng như 1 răng khôn đều gây nên những cơn đau đớn dai dẳng và gây chèn ép tổn thương nướu. Hơn thế nữa, nếu răng khôn mọc lệch tựa hẳn vào răng kế bên, sẽ dễ dàng để thức ăn thừa bám lại, phân hủy và tạo thành ổ viêm nhiễm. Trong trường hợp một thời điểm mọc 2 răng khôn cùng lúc như bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để tiến hành thăm khám và yêu cầu tư vấn cách giải quyết.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không?

Vậy có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không? Thực tế, nhổ 2 răng khôn cùng một lúc là điều có thể thực hiện được; tuy nhiên lại không được chỉ định cho dù sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và rút ngắn quãng lành thương. Tốt hơn hết, nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không nên được bác sĩ đưa ra quyết định; bởi khách hàng sẽ phải chụp X-quang để xác định được hình sạng kích thước của răng cũng như hướng mọc răng cụ thể.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không bác sĩ? 2
Mô phỏng hình ảnh lấy răng khôn ra khỏi ổ răng*

Trong trường hợp 2 răng khôn mọc ngay hàng thẳng lối, bác sí vẫn có thể tiến hành nhổ răng khôn theo như nguyện vọng của khách hàng. Nhưng trường hợp này không nhiều, đa phần răng khôn sẽ mọc lệch và thậm chí sẽ có 1 răng sâu và 1 răng khôn bình thường. Tùy mỗi trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không bác sĩ? 3
Có thể uống thuốc để cắt bớt cơn đau do răng khôn gây ra*

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn biết được nhổ 2 răng cùng lúc có được không. Để được tư vấn kỹ hơn và an tâm thực hiện nhổ răng, bạn có thể đặt lịch thăm khám với bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu ngay hôm nay.

Niềng răng invisalign là kỹ thuật chỉnh nha mới được áp dụng tại Nha Khoa Đăng Lưu. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng mọc lệch lạc không đều có thể đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra, từ đó tìm ra giải pháp tốt cho hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN