GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không ạ? Tôi đã tìm hiểu và quyết định đến Nha khoa Đăng Lưu để nhổ răng khôn những còn lo lắng vấn đề này, vì tôi là người chịu đau kém và sợ việc nhổ sẽ ảnh hưởng đến thần kinh. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (An Minh, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào An Minh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc nhổ răng khôn có đau không của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Vì sao nên nhổ răng khôn?

Răng khôn vốn dĩ là chiếc răng khá dư thừa nếu xét về mặt công dụng. Đây là răng cối lớn mọc cuối cùng trong hàm và “hoạt động” nhiều nhất ở độ tuổi 17-25. Vào độ tuổi này, xương hàm của chúng ta gần như đã hoàn chỉnh và không còn đủ chỗ cho răng khôn. Vì lẽ đó, khi chiếc răng hàm số 8 này chen chân vào sẽ tạo nên sự chèn ép liên tục, khiến nướu bị tổn thương, sưng đỏ thậm chí chảy máu trong vài ngày.

Nhổ răng khôn có đau không? 1
Vị trí răng khôn mọc sau cùng hàm*

Ngoài việc gây xâm hại đến mô nướu, răng khôn số 8 thường mọc lệch nên sẽ dựa một phần vào răng kế cận. Tình trạng này không chỉ gây xô đẩy các răng cùng hàng bị ép vào nhau và còn khiến thức ăn thừa bị đọng lại ở vị trí tiếp điểm. Sau khoảng 7 ngày nếu không tiến hành nhổ hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách, vị trí này sẽ nhanh chóng hình thành ổ nhiễm trùng và gây sâu răng. Đó là lý do tại sao chúng ta nên nhổ răng khôn trong thời gian sớm nhất. Vậy nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng. Với kỹ thuật nhổ răng khôn phức tạp, bác sĩ sẽ phải cắt nướu, mở lạt và tiến hành cắt nhỏ thân răng thành nhiều phần – do đó sẽ gây những đau đớn nhất định cho khách hàng, trong và sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, nếu bạn cân nhắc thực hiện nhổ răng khôn tại Nha khoa Đăng Lưu, nhổ răng khôn sẽ không còn là vấn đề quá đáng ngại bởi bạn sẽ được tiêm gây tê cục bộ với thuốc tê đặc dụng, cùng tay nghề và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực phẫu thuật nha khoa.

Nhổ răng khôn có đau không? 2
Mô phỏng thao tác nhổ răng khôn*

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn là gì?

Sau khi nhổ răng khôn, nướu sẽ có hiện tượng sưng và chảy máu do bị cắt rạch, bác sĩ sẽ cho bạn chèn bông gòn để cầm máu cho đến hết đồng thời tư vấn cách chăm sóc tại nhà.

– Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ cấp đơn.

– Hạn chế há miệng và cử động sau khi nhổ răng.

– Chườm túi đá lạnh ngoài má để giảm sưng bớt đau.

– Hạn chế đô ăn khô, cứng, cần phải cắn rứt nhiều.

– Không súc miệng mạnh trong 6h đầu để cầm máu.

– Không mút hoặc đưa lưỡi tác động lên vết thương nhổ răng.

– Không nhai kẹo cao su hoặc sử dụng bia rượu, thuốc lá.

Nhổ răng khôn có đau không? 3
Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ cấp đơn*

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn an tâm dịch vụ và không còn băn khoăn nhổ răng khôn có đau không hay nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không. Tuy có phần phức tạp hơn so với kỹ thuật nhổ răng thường nhưng với tay nghề của bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu, bạn có thể gửi gắm lòng tin của mình và nhanh chóng loại bỏ đau đớn cũng như tác động mà răng khôn gây ra.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp và chi phí điều trị cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN