GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không ạ? Tôi bị đau do mọc răng khôn và muốn nhổ bỏ nhưng lại sợ vấn đề này. Mong bác sĩ tư vấn giúp và cho tôi thêm một số thông tin như răng khôn có hại như thế nào và nhổ răng khôn bằng cách gì. Tôi xin cảm ơn. (Hoài Nam, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hoài Nam, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không và yêu cầu thêm các thông tin quan trọng khác liên quan đến dịch vụ, chúng tôi xin trả lời như sau.

Răng khôn có hại như thế nào?

Đừng bao giờ nghĩ rằng răng khôn chỉ làm bạn đau đớn và gây khó khăn cho việc ăn uống, trò chuyện. Thực tế ghi nhận và từ kiến thức nha khoa, răng khôn gây tác hại nghiêm trọng đến nướu, thân răng khỏe mạnh kế bên và sức khỏe chung của chúng ta. Cụ thể, răng khôn là chiếc răng cối lớn mọc cuối cùng trong hàm, có kích thước tương đối lớn nhưng rất khi mọc ngay hàng thẳng lối với các răng còn lại. Răng khôn thường “thích” mọc nửa chìm nửa nổi khiến nướu bị chèn ép và làm cho việc nhổ bỏ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 1
Răng khôn thường “thích” mọc nửa chìm nửa nổi khiến nướu bị chèn ép và làm cho việc nhổ bỏ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết*

Răng khôn trước mắt sẽ gây đau đớn và tạo ra chuỗi co giật nhẹ liên tục cho khổ chủ. Lúc này, nướu sẽ bị sưng, một vài trường hợp sẽ chảy máu và làm một bên má phình to. Bên cạnh đó, răng khôn khi mọc lệch đi sẽ tựa một phần vào răng kế cạnh, một sẽ dồn ép các răng bị xô lệch, hai sẽ khiến thức ăn bị giắt lại ở tiếp điểm lâu ngày sẽ tạo thành ổ nhiễm trùng nguy hiểm. Với những tác hại nghiêm trọng trên, chiếc răng khôn nên nhanh chóng được loại bỏ bằng can thiệp phẫu thuật chỉnh nha.

Nhổ răng khôn như thế nào?

Nhổ răng khôn phức tạp hơn nhiều so với nhổ răng thường. Vì vậy bạn không nên tự ý nhổ răng khôn tại nhà; thao tác không đúng cùng với bụi bẩn từ ngón tay sẽ khiến tình hình càng thêm phức tạp chưa kể đến các vết xước nướu sẽ bị nhiễm trùng. Một cơ sở chỉnh nha uy tín với đội ngũ y bác sĩ uy tín sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 2
Một cơ sở chỉnh nha uy tín với đội ngũ y bác sĩ uy tín sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn nếu muốn nhổ răng khôn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình nhổ răng khôn sẽ được thực hiện qua một số thao tác, trong đó cắt nhỏ thân răng là thao tác chính. Bác sĩ sẽ rạch một đường rạch tỉ mỉ trên nướu và tách hai lạt, sau đó sẽ được khoan cắt nhỏ răng khôn thành từng phần. Cuối cùng, từng phần sẽ được gắp bỏ và bác sĩ sẽ khâu đóng vết rạch, kiểm tra hoàn tất dịch vụ. Sau khi nhổ răng khôn sẽ có hiện tượng chảy máu nên khách hàng sẽ được chèn bông gòn y tế khoảng 20 phút đến khi máu ngưng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Phức tạp hơn thao tác nhổ răng bình thường nhưng nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Thực tế, nhổ răng khôn nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tay nghề bác sĩ. Nếu đáp ứng đầy đủ quy trình, kỹ thuật thực hiện, thao tác vô trùng trước sau, quá trình nhổ răng khôn sẽ diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Phức tạp hơn thao tác nhổ răng bình thường nhưng nhổ răng khôn có nguy hiểm không?*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không là một trong những vấn đề đươc đông đảo khách hàng quan tâm khi quyết định dịch vụ. Thực tế, nếu bạn cân nhắc được một trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, nhổ răng khôn có nguy hiểm không không còn là điều đáng bận tâm.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp và chi phí điều trị cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN