GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì sẽ dứt thưa bác sĩ? Tôi chuẩn bị đi nhổ răng khôn nhưng lại sợ sau khi nhổ răng rồi lại đau dài ngày và chảy máu ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Nga Anh, Đà Nẵng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nga Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Răng khôn có hại như thế nào?

Có đến 2/3 trong số chúng ta khi bước qua độ tuổi trưởng thành sẽ phải trải qua những cơn đau răng khôn nhức nhối, âm ỉ không kiểm soát. Răng khôn là răng cối lớn thứ 3 và là răng thứ 8 mọc cuối cùng trong hàm; thường không đủ chỗ để mọc nên dễ dàng gây chèn ép nướu và các răng dọc cùng hàm. Việc chèn ép nướu liên tục sẽ khiến nướu sưng phồng, tấy đỏ, sưng má một bên hoặc khiến răng bên cạnh bị sâu. Vì răng khôn mọc phía trong cùng rất khó can thiệp vệ sinh nên dễ tạo ổ viêm nhiễm, là điều kiện cho các vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở và phát tác.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 1
Ảnh chụp cho biết vị trí mọc răng khôn*

Đó là lý do tại sao chúng ta nên tiến hành thăm khám với bác sĩ nha khoa và thực hiện nhổ răng khôn khi được chỉ định. Việc nhổ răng khôn không chỉ chấm dứt cơn đau mà còn triệt được các căn nguyên gây biến chứng nguy hiểm cho răng và cho sức khỏe chung của chúng ta. Nhổ răng khôn như thế nào là một vấn đề nhận được nhiều quan tâm bên cạnh nhổ răng khôn đau mấy ngày. Thực tế, hai vấn đề này có sự liên quan với nhau bởi nhổ răng khôn đau mấy ngày sẽ được quyết định phần lớn bởi tay nghề bác sĩ cũng như quy trình thực hiện.

Quy trình nhổ răng khôn

– Chụp X-quang xác định hướng mọc răng và hình dạng răng khôn.

– Vệ sinh khoang miệng và các kẽ răng sạch sẽ trước khi nhổ răng.

– Tiêm gây tê cục bộ giúp tối thiểu mọi đau đớn cho khách hàng.

– Rạch một đường ở nướu với mục đích để lộ chân và thân răng.

– Cắt nhỏ răng khôn thành từng phần và tiến hành gắp bỏ đến hết.

– Kiểm tra và khâu đóng hai lạt nướu kết thúc dịch vụ nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 2
Nhổ răng khôn đau mấy ngày sẽ được quyết định phần lớn bởi tay nghề bác sĩ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Vậy nhổ răng khôn đau mấy ngày? Như đã phân tích, đau răng khôn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện. Bên cạnh đó yếu tố cơ địa và chế độ chăm sóc cũng rất quan trọng. Nếu đảm bảo cả ba yếu tố này, chỉ sau 1 tuần các cơn đau sẽ giảm đi đáng kể và có thể trở lại phòng nha khoa để tháo chỉ. Sau khi nhổ răng khôn nướu vẫn hơi sưng và rỉ một ít máu trong khoảng 20 phút đầu. Bạn sẽ được chèn bông gòn y tế để cầm máu. Trở về nhà, hãy duy trì chế độ ăn lỏng và giàu chất dinh dưỡng, uống nhiều nước và đặc biệt tránh xa đồ ăn thô cứng hoặc các chất kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 3
Có thể dùng túi đá chườm ở má bị sưng để giảm đau sau khi nhổ răng khôn*

Sau khi nhổ răng khôn, vị trí nướu tại đây sẽ hơi sưng và đau – đây là hiện tượng hết sức bình thường và bạn không nên quá lo lắng. Chỉ sau từ 4-7 ngày, cấp độ đau sẽ giảm dần cho đến khi ngưng hẳn. Trong thời gian này, bạn vẫn phải đồng thời lưu tâm vấn đề vệ sinh răng miệng cũng như kết hợp dùng thuốc giảm đau do bác sĩ kê đơn.

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục nhanh tình trạng răng mọc lệch lạc. Tại Nha Khoa Đăng Lưu niềng răng hết bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng được cập nhật trên trang web chính thức của phòng khám, bạn hãy truy cập vào tham khảo nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN