GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những điều cần biết về ghép xương hàm

Những điều cần biết về ghép xương hàm – Sức khỏe răng miệng rất quan trọng đối với chúng, khi hàm răng khỏe mạnh thì các bạn mới có thể có chức năng ăn nhai tốt và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu như các bạn gặp rắc rối bị mất răng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu vì lực nhai yếu đi và nếu để tình trạng mất răng quá lâu thì bạn có thể bị tiêu xương hàm vì vậy các bạn cần giải quyết khi mất răng.

Những điều cần biết về ghép xương hàm 

Hiện tại để cải thiện tình trạng mất răng cố định có ba giải pháp: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant, mỗi giải pháp đều có những điểm riêng biệt và các bạn chọn lựa nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám tình trạng mất răng, tư vấn giải pháp phù hợp.

Những điều cần biết về ghép xương hàm 1
Kỹ thuật cấy ghép xương hàm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong các giải pháp phục hình có giải pháp implant là giải pháp đặc biệt nhất hiện nay. Ưu điểm lớn của implant chính là có cấu tạo đặc biệt: thân răng bằng sứ và chân răng chính là trụ implant. Trụ này sẽ nâng đỡ thân răng và đảm bảo tính chịu lực tốt, chức năng ăn nhai tốt.

Tuy nhiên giải pháp cấy ghép implant cần phải tiến hành quy trình tiểu phẫu để cấy implant xuống xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Vì vậy các bạn cần tham khảo về một số thông tin sau đây.

Để cấy implant thuận lợi cần có hai điều kiện: Yếu tố tự thân và tay nghề bác sĩ. Đối với yếu tố tự thân chính là bệnh nhân cần có sức khỏe thật tốt và phần xương hàm ổn định đủ độ rộng để đặt trụ implant. Chắc chắn yếu tố tay nghề bác sĩ là điều quan trọng để ca cấy ghép thành công và an toàn.

Trong trường hợp bệnh nhân đã bị tiêu xương hàm thì bác sĩ sẽ thăm khám để xác định tình trạng tiêu xương như thế nào và nếu bạn đủ điều kiện để ghép xương hàm thì bác sĩ sẽ khuyến khích các bạn ghép xương trước khi cấy implant.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên ghép xương nhân tạo hoặc ghép xương tự thân. Về mặt chi phí cấy implant sẽ được tư vấn cụ thể và dựa vào loại trụ mà bạn chọn lựa bác sĩ sẽ chốt chi phí cụ thể.

Trên đây là thông tin liên quan đến những điều cần biết về ghép xương hàm. Mọi băn khoăn khác các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN