GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những giai đoạn cần bảo dưỡng khi cấy ghép implant

Những giai đoạn cần bảo dưỡng khi cấy ghép implant – Tình trạng mất răng là một điều không tốt cho sức khỏe của bạn vì khi bạn mất bất kỳ một chiếc răng nào đồng nghĩa với vấn đề hàm răng của bạn không còn đầy đủ số răng như ban đầu thì lực nhai của bạn sẽ bị suy giảm hay nói cách khác mất răng sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Đồng thời làm mất đi thẩm mỹ của bạn.

Những giai đoạn cần bảo dưỡng khi cấy ghép implant

Để phục hồi tình trạng này thì các bạn cần tìm cho mình giải pháp phục hình răng cho mình sao cho phù hợp. Hiện nay có ba giải pháp phục hình răng thẩm mỹ đó là: Làm hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Đây là ba giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được sử dụng thông dụng nhất hiện nay và trong số đó có giải pháp trồng răng implant là giải pháp được đánh giá là số 1.

Những giai đoạn cần bảo dưỡng khi cấy ghép implant 1
Những giai đoạn cần bảo dưỡng khi cấy ghép implant

Implant nha khoa là một giải pháp phục hình răng có cấu tạo gần như chiếc răng thật của bạn gồm có chân răng và thân răng. Thân răng được làm từ sứ còn phần chân răng được làm từ kim loại titanium lành tính.

Để thay thế chân răng bị mất thì cần cấy ghép trụ implant trực tiếp xuống xương hàm. Chính vì vậy vấn đề chăm sóc hàm răng và bảo dưỡng trụ implant là rất quan trọng vậy nên các bạn cần chú ý đến vấn đề này và những giai đoạn quan trọng cần bảo dưỡng trụ implant đó là:

Thứ nhất là giai đoạn mới hoàn thành cấy ghép thì về vấn đề quan trọng đó là bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh tình trạng vết thương bị nhiễm trùng.

Thông thường mới ban đầu cấy ghép implant khoảng 3 ngày đầu tiên thì các bạn sẽ cảm nhận thấy đau nhiều nên các bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, sử dụng đá lạnh ngoài má để làm dịu cơn đau.

Ban đầu mới cấy ghép xong thì bạn không nên ăn những thức quá nóng và quá cứng. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu nhưng tuyệt đối không được đẩy lưỡi đến trụ implant. Đồng thời hạn chế hút thuốc. Nên kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ.

Những giai đoạn cần bảo dưỡng khi cấy ghép implant 2
Bác sĩ thăm khám cụ thể cho khách hàng

Giai đoạn 2 là giai đoạn gắn răng sứ sẽ hoàn thành việc phục hình răng. Ở giai đoạn này sau khi gắn sứ thì các bạn nên ăn uống những thức ăn mềm trong những tuần đầu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tốt nhất bạn nên thăm khám khoảng cách 6 tháng/1 lần.

Với sự hiện đại của giải pháp trồng răng implant thì giá cấy ghép implant sẽ cao hơn so với các dịch vụ khác. Để cấy ghép được một trụ implant thì các bạn cần ước tính chi phí khoảng 800 đến 1200 USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN