GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với cấy ghép implant

Những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với cấy ghép implant đã có ai biết đến hay chưa? Phương pháp cấy ghép răng implant Nha khoa hiện nay được nhiều người lựa chọn. Nhằm khắc phục tình trạng mất răng và lấy lại chức năng nhai cho hàm.

Cấy ghép implant là gì?
Cấy ghép implant là sự thay thế răng giả đã bị mất. Một răng implant bao gồm hai phần chính là phần thân và phần chân răng. Điểm phức tạp nhất khi thực hiện phương pháp này là quá trình tích hợp trụ răng kim loại vào xương hàm nhằm đảm nhiệm các chức năng như một chân răng thật đã bị mất. Nếu quá trình này thực hiện không đúng kĩ thuật hoặc chế độ vệ sinh răng miệng kém dễ dẫn đến những rủi ro, biến chứng làm trụ răng bị đào thải và ca trồng răng trở nên thất bại. Vì vậy trước khi có nhu cầu muốn trồng răng implant thì trước tiên cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện.
Những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với cấy ghép implant 1
Những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với cấy ghép implant

Những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với cấy ghép implant

Trồng răng implant đem lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai muốn cũng có thể thực hiện. Do bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant. Sau đây là những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với cấy ghép implant:
Yếu tố về kích thước, mật độ xương hàm
Bản chất của cấy ghép implant là tạo chân răng giả với các chức năng giống như răng thật bằng cách tiểu phẫu cấy trụ kim loại vào xương hàm. Tuy nhiên để có thể giữ vững trụ này thì yêu cầu xương hàm phải có đủ mật độ, kích thước. Thông thường trước khi thực hiện làm implant, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp x – quang, chụp CT 3 chiều  và dựa vào phần mềm phân tích tại chỗ để xác định các chỉ số của xương hàm. Đối với những trường hợp mất răng lâu ngày và xương hàm đã bị tiêu hủy nhiều, không đủ xương cho cấy ghép implant thì có thể thực hiện phẫu thuật ghép xương trước khi trồng răng.
Những tiêu chí đánh giá bạn có phù hợp với cấy ghép implant 2
Cấy ghép trụ răng implant Nha khoa *

Yếu tố về sức khỏe răng miệng

Để thực hiện cấy ghép răng implant thành công thì vấn đề sức khỏe răng miệng cũng là một yếu tố quan trọng. Bệnh nhân cần phải có mô nướu khỏe mạnh, không bị các bệnh về nha chu. Đặc biệt nếu đang nghiện thuốc lá thì cần cai nghiện từ 2 đến 4 tuần trước khi thực hiện phẫu thuật cắm ghép trụ răng implant và sau khi phẫu thuật là từ 4 đến 6 tuần. Sở dĩ như vậy là do hợp chất nicotin có trong thuốc lá là nguyên nhân kìm hãm quá trình lành thương nơi cấy ghép và làm vết thương dễ bị nhiễm trùng hơn.
Các yếu tố khác ảnh hưởng đến cấy ghép implant
Ngoài ra, nếu bệnh nhân mắc các bệnh như huyết áp, tim mạch, chứng máu khó đông, rối loạn tâm thần, … thì không nên thực hiện phương pháp này. Thêm vào đó, không nên thực hiện cấy ghép implant cho phụ nữ đang trong giai đoạn có thai hoặc cho con bú vì dễ gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.
Tổng hợp những thông tin trên giúp bệnh nhân có được những cân nhắc hữu ích trước khi quyết định trồng răng implant. Tuy nhiên bệnh nhân nên đến có một cuộc gặp và nói chuyện với bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình. Hầu hết mọi tư vấn tại nha khoa trước khi quyết định điều trị là  miễn phí.
Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người
BÀI VIẾT LIÊN QUAN